Tìm hiểu ý nghĩa của tưới tự động mang lại là gì?

trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Ý Nghĩa Của Tưới Tự Động Cho Khoảng Xanh Quý Giá Trong Nhà

Ý Nghĩa Của Tưới Tự Động Cho Khoảng Xanh Quý Giá Trong Nhà

Thiên nhiên luôn là yếu tố giúp con người nhanh lấy lại cân bằng nhất giữa bồn bề cuộc sống. Thiết kế một mảng xanh là công việc cần thiết. Song việc chăm sóc để chúng luôn tươi tốt và xinh đẹp lại không hề đơn giản. Điều đó chính là điều kiện tất yếu để tưới tự động được ưa thích và ứng dụng rộng rãi như ngày nay. Tuy nhiên ý nghĩa của tưới tự động thực sự là gì thì ắt hẳn không phải bất kỳ người sử dụng nào cũng biết. Liên hệ công ty chuyên tư vấn trồng thủy canh Giải Pháp Xanh để được tư vấn miễn phí.

ý nghĩa của tưới tự động

ý nghĩa của tưới tự động

Ý nghĩa của tưới tự động đối với những vườn rau thảm cỏ trong nhà là gì?

Giữa bộn bề cuộc sống, trở về với thiên nhiên chính là xu thế giúp con người nhanh lấy lại cân bằng nhất. Chính vì vậy nhiều gia chủ không tiếc công sức, chi phí đầu tư những khoảng ban công xanh quý giá cho căn hộ của mình. Nhưng bạn có từng nghĩ về ý nghĩa của tưới tự động là gì không?

Đầu tiên việc sử dụng hệ thống tưới tự động trong chăm sóc và tưới cho không gian xanh như: sân vườn, thảm cỏ. vườn rau sạch tại nhà đã không còn xa lạ với chúng ta. Nếu như trước đây phải mất rất nhiều thời gian để tưới nước thì giờ đây với sự giúp đỡ của công nghệ tưới tự động, công việc này đã trở nên đơn giản và nhẹ nhàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra khi thiết kế hệ thống tưới tự động cho một mô hình nào, điều đó cũng mang lại nét thẩm mỹ cho không gian sống của bạn. Có thể bạn chưa biết nhưng với hệ thống tưới đang hoạt động trong vườn hay với giàn trồng rau thủy canh, nó sẽ tạo nên một quan cảnh tuyệt đẹp góp phần mang lại sự sang trọng và độc đáo cho ngôi nhà của bạn.

Tưới tự động còn giúp bạn tiết kiệm được 70% thời gian chăm sóc trong ngày. Thời gian rỗi bạn có thể làm việc, chăm sóc cho gia đình hoặc đi du lịch để thư giãn mà chẳng cần phải lo ngại cây của bạn trồng bị héo úa hoặc hư hại.

Và một ý nghĩa cũng vô cùng quan trọng của tưới tự động nữa đó là khả năng tiết kiệm nước lên đến 60%-70% lượng nước so với các phương pháp tưới thông thường. Điều này giúp bạn cắt giảm đáng kể hóa đơn tiền nước hàng tháng cho gia đình mình.

Từ ý nghĩa của tưới tự động đến những ứng dụng trong việc cung cấp nước hiện nay

Ý nghĩa của tưới tự động đã được nhiều người công nhận và áp dụng vào các công trình xanh trong nhà hoặc ngoài phố. Hãy cùng nhìn lại những ứng dụng thiết thực của công nghệ tưới tiên tiến trên thế giới này đã được người Việt Nam sử dụng như thế nào nhé.

Tưới cho vườn rau sạch thủy canh: tưới tự động sẽ giúp bạn tiết kiệm một cách đáng kể thời gian và công sức. Ngoài ra, do được cài đặt chế độ chính xác, phù hợp với từng loại rau mà hệ thống sẽ giúp rau sinh trưởng và phát triển tốt hơn, từ đó cho năng suất cao hơn.

Tưới hoa cho cây cảnh: với bộ điều khiển hẹn giờ, cài đặt thời gian tưới sẽ là một giải pháp hoàn hảo giúp bạn chăm sóc cho vườn hoa hay cây cảnh trở nên đơn giản hơn mỗi khi vắng nhà hoặc đi đâu chơi xa.

Trong nông nghiệp, công nghệ tưới nước nhỏ giọt được áp dụng từ khá lâu bởi những ưu điểm khó phủ nhận. Vì với phương thức truyền thống, lượng nước tưới sẽ rất nhiều, không khống chế được lưu lượng nước cho từng loại cây, phải thực hiện bằng tay, dây, bình tưới cồng kềnh. Trong khi đó, hệ thống tưới nhỏ giọt là biện pháp tưới tiêu tiết kiệm nước nhất, giảm đến 30-60% nước so với phương pháp tưới truyền thống.

Ngoài ra chúng ta còn có thể dễ dàng bắt gặp các hệ thống tưới tự động được lắp đặt tại các công viên, dải phân cách trên các tuyến đường được xem là một bước đột phá mới góp phần cho sự văn minh của đô thị, hạn chế nước lãng phí và chi phí nhân công chăm sóc khi điều chỉnh tắt bật khi trời mưa dưới tác động của bộ phần cảm biến.

Vậy một hệ thống tưới tự động sẽ bao gồm những gì?

Tưới tự động là phương pháp cung cấp nước cho cây trồng một cách tự động dưới dạng 3 hình thức chủ yếu là: tưới nhỏ giọt, tưới phun sương và tưới phun mưa. Ở mỗi một hình thức lại có nhiều kiểu tưới khác nhau.

Khi lắp đặt hệ thống tưới tự động cho cây trồng, một mô hình tiêu chuẩn sẽ bao gồm các đầu tưới, ống dây dẫn nước, bộ phận điều khiển tưới tự động mà từ đó chúng ta có thể điều chỉnh được thời gian và lưu lượng nước tưới sao cho phù hợp với đặc điểm sinh trưởng và phát triển của cây trồng.

Hệ thống này có thể cài đặt chế độ hẹn giờ tối đa 4 lần/ngày, cài đặt thời gian tưới, tại các đầu tưới cây có thể điều chỉnh được bán kính tưới cây, lưu lượng tưới cây, đảm bảo tiết kiệm mà vẫn đủ nước tưới cho cây.

Đến đây chắc hẳn bạn cũng đã biết được ý nghĩa của tưới tự động trong việc chăm sóc vườn hoa, cây cảnh hay giàn trồng rau sạch là quan trọng như thế nào rồi phải không? nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào hoặc cần tư vấn về thiết bị tưới tự động thì có thể gửi thư về địa chỉ email hoặc thông qua số điện thoại trên website của Giải Pháp Xanh để được lựa chọn được phương án thiết kế và sản phẩm phù hợp nhất với không gian của mình.

Đã được đánh giá
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

04/08/2017 - Thể loại : Tin Tức - Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ