Vì sao rau bạn tự trồng vẫn không sạch?

trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Vì sao rau bạn tự trồng vẫn không sạch?

Vì sao rau bạn tự trồng vẫn không sạch?

Ngày nay nhiều người quyết định tự trồng thủy canh hay trồng rau tại nhà theo nhiều hình thức khác nhau. Tuy nhiên để trồng và thu hoạch được rau sạch lại là một vấn đề cần được quan tâm. Có người có thể chăm sóc và cho ra được một vườn rau sạch để phục vụ cho gia đình, nhưng cũng có người cứ trồng mãi mà vẫn không được. Vì sao rau bạn tự trồng vẫn không sạch? Cùng xem xét lại các vấn đề dưới đây để biết chuyện gì đã xảy ra với giàn trồng rau tại nhà của bạn nhé!

Vì sao rau bạn tự trồng vẫn không sạch

Vì sao rau bạn tự trồng vẫn không sạch

Vì sao rau bạn tự trồng vẫn không sạch? Rau sạch hoàn toàn là gì?

Vì sao rau ban tự trồng vẫn không sạch? Những biểu hiện nào trên rau củ đã khiến bạn nghĩ như vậy? Tuy nhiên để xác định rau có sạch và an toàn hay không, bạn không thể chỉ dựa vào cảm nhận bề ngoài mà nên dựa vào các yêu cầu chất lượng sau:

Chỉ tiêu về nội chất được quy định cho rau tươi bao gồm: dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Hàm lượng nitrat (NO3). Hàm lượng một số kim loại nặng chủ yếu: Cu, Pb, Hg, Cd, As,… Mức độ nhiễm các vi sinh vật gây bệnh (E. coli, Samonella…) và kí sinh trùng đường ruột.

Tất cả các chi tiêu trong sản phẩm của từng loại rau phải được dưới mức cho phép theo tiêu chuẩn của Tổ chức Quốc tế FAO/WHO hoặc của một số nước tiên tiến: Nga, Mỹ … trong khi chờ Việt Nam chính thức công bố tiêu chuẩn về các lĩnh vực này.

Chỉ tiêu về hình thái: sản phẩm được thu hoạch đúng lúc, đúng yêu cầu từng loại rau, không dập nát, hư thối, không lẫn tạp chất, sâu bệnh và có bao gói thích hợp.

Như vậy, rau sạch bao gồm các loại rau ăn củ, thân, lá, hoa quả có chất lượng đúng như đặt tính giống, hàm lượng các hoá chất độc và mức độ nhiễm các sinh vật gây hại ở dưới mức tiêu chuẩn cho phép, an toàn cho người tiêu dùng và môi trường, thì được coi là rau đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Vì sao rau bạn tự trồng vẫn không sạch và nguyên nhân đến từ đâu?

Nếu như bạn đang thắc mắc không biết vì sao rau bạn tự trồng vẫn không sạch thì rất có thể bạn đã phạm phải những sai lầm sau đây:

Sử dụng nước tưới không sạch từ cống, rãnh: nước tưới rất quan trọng cho sự phát triển của rau xanh, đặc biệt là rau trồng thủy canh. Nếu bạn lấy nguồn nước đã bị ô nhiễm bởi chất thải của khu công nghiệp có tích lũy rất nhiều loại kim loại nặng tưới cho rau thì sẽ làm phản tác dụng của việc tưới nước.

Sử dụng phân hóa học: một số phân hóa học như phân đạm, phân lân hay kali chứa rất nhiều Nitrat (NO3), vì vậy nếu bạn dùng quá nhiều loại phân này trong khoảng thời gian dài sẽ không hề tốt cho rau sạch.

Sử dụng thuốc trừ sâu: nếu dùng không đúng cách và dùng với liều lượng quá cao để muốn rau nhanh hết sâu bệnh là một lỗi nghiêm trọng. Vì trong các loại thuốc trừ sâu mang tính độc hại rất cao và như vậy sẽ làm dư lượng chất hóa học trong rau.

Sử dụng phân hữu cơ: phân hữu cơ có thể làm hại cho rau của bạn. Các loại phân hữu cơ như phân gia cầm – gia súc, rác thải đô thị nếu chưa xử lý hoặc chưa hoại mục khi bón cho rau không chỉ làm hại rau mà cũng làm ảnh hưởng đến sức khỏe của người sử dụng rau như các loại trứng giun sán và các vi sinh vật gây nên bệnh về đường ruột.

Vậy phải thiết kế hệ thống trồng rau sạch như thế nào để khắc phục tình trạng trên?

Với các sản phẩm rau an toàn Giải Pháp Xanh cho rằng việc sản xuất và kinh doanh đòi hỏi kiểm soát chặt chẽ theo quy trình khép kín từ việc đánh giá điều kiện trồng, kiểm soát quá trình trồng cho đến khâu chế biến và phân phối.

Đối với các biện pháp trồng rau sạch tại nhà, để khắc phục những nguyên nhân làm cho rau bạn trồng vẫn không sạch bạn có thể sử dụng nguồn nước sạch để tưới cho rau, sử dụng đúng liều lượng các loại thuốc trừ sâu và phân bón.

Cẩn thận hơn bạn có thể lắp đặt giàn trồng rau thủy canh với hệ thống tưới tự động vừa là biện pháp thông minh phù hợp cho mọi gia đình vừa tiết kiệm nước tưới vừa đỡ tốn công chăm sóc mà sản phẩm thu được lại đảm bảo sạch hơn các phương pháp truyền thống khác.

Ngoài ra để trồng được rau sạch thì cũng cần phải chuẩn bị nhiều thứ. Nơi trồng đủ ánh sáng, tiện cho việc tưới nước, nhưng nên có màn che chắn cho rau nếu nắng quá gắt. Nếu không có sự tìm hiểu kỹ và phương pháp chăm bón, kỹ thuật trồng đúng cách sẽ khiến các luống rau không thể thu hoạch được.

Chính vì vậy tìm được một đơn vị uy tín để thi công và lắp đặt mô hình trồng rau sạch tại nhà là vô cùng cần thiết. Với sự uy tín của mình Công ty Giải Pháp Xanh rất hân hạnh mang đến cho bạn phương pháp trồng rau thủy canh tiên tiến đã và đang được áp dụng rất thành công trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Liên hệ với chúng tôi qua số hotline để được tư vấn về các dịch vụ và sản phẩm thủy canh phù hợp với bạn!

Đã được đánh giá
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

17/08/2017 - Thể loại : Tin Tức - Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ