Trồng rau thủy canh tại nhà đây là giải pháp trồng rau hữu hiệu nhất hiện nay

trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Vì sao nên trồng rau thủy canh tại nhà?

Vì sao nên trồng rau thủy canh tại nhà?

Có nhiều cách để trồng rau tại nhà phố, trong đó, một trong những phương pháp hay được áp dụng là phương pháp trồng rau thủy canh. Vậy vì sao nên trồng rau thủy canh tại nhà?

xem thêm bài viết khác

trồng rau thủy canh tại nhà

trồng rau thủy canh tại nhà

Trồng rau thủy canh tại nhà là giải pháp sản xuất nông nghiệp bền vững

Trồng rau thủy canh tại nhà là mô hình hiện nay đang được áp dụng tại một số trang trại ở địa bàn huyện Lạc Dương và thành phố Đà Lạt. Có thể kể đến một số nông trại như Công ty Kim Bằng, phường 7 (thành phố Đà Lạt), Công ty KBIL Vina, xã Đạ Sar (huyện Lạc Dương), trang trại của hộ ông Mai Văn Khẩn, Vương Đình Phi… Đa số loại rau trồng thủy canh đều là xà lách hoặc một số loại rau ăn lá ngắn ngày. Không chỉ có lợi thế đem lại sản phẩm sạch và an toàn thì mô hình trồng rau này còn đảm bảo sức khỏe cho chính người trồng rau và góp phần bảo vệ môi trường; là một trong những giải pháp sản xuất nông nghiệp bền vững, thông minh.

Thạc sỹ Lê Thanh Nga, Trưởng phòng Phân tích kiểm tra chất lượng sản phẩm nông nghiệp – Chi cục Bảo vệ thực vật tỉnh Lâm Đồng cho biết, kết quả phân tích mẫu cho thấy sản phẩm rau thủy canh hầu như không để lại những tồn dư của thuốc bảo vệ thực vật và các vi sinh vật gây hại cho đường ruột như ecoli, coliform, nitrat… nên khá an toàn cho sức khỏe. Người mua chỉ cần rửa sơ rau là dùng được ngay. Ưu điểm của mô hình này không những an toàn sức khỏe cho người tiêu dùng mà còn đảm bảo cho môi trường sinh thái.

trồng rau thủy canh tại nhà

trồng rau thủy canh tại nhà

Mô hình trồng rau thủy canh tại nhà lại rất phù hợp với người dân thành thị

Vấn đề thực phẩm bẩn đang là vấn nạn nhức nhối trong thời điểm hiện nay. Rau sạch – rau bẩn cũng là một chủ đề rất nóng. Khi niềm tin vào nguồn cung cấp rau sạch trên thị trường không còn, tự trồng rau sạch tại nhà là một giải pháp khá hấp dẫn với cư dân thành thị.

Trồng rau thủy canh là một phương pháp mới, rất tiết kiệm đất, hiệu quả và phù hợp với nhà phố. Không những thế phương pháp này còn giúp rau cách ly với nguồn sâu bệnh, nước ô nhiễm, tránh độc tố. Đã có rất nhiều bài viết hướng dẫn cách trồng rau, trồng hoa…nhưng điều quan trọng nhất là làm sao để bạn có thể trồng rau tại nhà một cách thoải mái nhất, gọn gàng và sạch sẽ nhất.

Các bạn đừng bao giờ so sánh kiểu như: “Trồng làm gì cho mệt, ra chợ ba bó có 10.000 đồng”, bởi khi bạn tự tay trồng và chăm sóc đúng quy trình, không phun thuốc tăng trưởng, kích thích, lúc đó bạn sẽ cảm nhận được thế nào là rau sạch. Không có gì khó và mất thời gian nếu bạn thật sự đam mê và yêu thích việc trồng trọt.

Những lợi ích khi trồng rau thủy canh mang lại cho gia đình bạn

Trồng rau thủy canh tại nhà mang lại nhiều lợi ích cho gia đình bạn như:

1 – Đảm bảo rau sạch, an toàn.

Rau do chính tay bạn trồng, tự tay bắt sâu, chăm sóc… Chắc chắn là rau an toàn rồi.

2 – Mang thiên nhiên xanh vào ngôi nhà của bạn.

Với một vườn rau gia đình được thiết kế khéo léo, ngôi nhà của bạn còn có thể có được một khoảng thiên nhiên xanh, tạo thêm một lớp chống nóng tự nhiên, và tăng thêm chất lượng cho không khí chúng ta hít thở hàng ngày…

3 – Có thêm niềm vui hàng ngày.

Hãy tin chúng tôi đi, ngắm vườn rau xinh xinh của bạn tự trồng lớn lên hàng ngày, thực sự là một niềm vui không nhỏ. Và đặc biệt đến kỳ thu hoạch, còn gì thích thú bằng việc được nếm những món ăn thanh mát do chính tay bạn gieo trồng?

Rau tươi không qua quá trình vận chuyển và bảo quản sẽ đảm bảo được dưỡng chất. Khoa học đã chứng minh quá trình vận chuyển và bảo quản rau có thể làm mất đi tới 70% giá trị dinh dưỡng.

4 – Tạo điều kiện và môi trường giáo dục cho con cái.

Một vườn rau sạch xinh xinh vừa là môi trường cho các con của bạn học hỏi thêm các kiến thức về nông nghiệp, thiên nhiên, vừa có thể tạo điều kiện cho các con lao động và giải trí. Vừa có rau sạch an toàn cho gia đình, vừa có điều kiện giáo dục các con, còn gì tuyệt vời hơn…

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Công ty Giải Pháp Xanh chúng tôi chuyên nhận tư vấn mô hình thủy canh hân hạnh mang đến cho quý khách hàng những giải pháp trồng rau thủy canh hữu hiệu, sẵn sàng phục vụ khách hàng tận tâm và nhanh chóng nhất, cam kết hỗ trợ lâu dài.

Vì sao nên trồng rau thủy canh tại nhà?
5 (100%) 5 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

26/09/2016 - Thể loại : Tin Tức - Tab : , , ,

  • Thông tin liên hệ