Tự làm phân hữu cơ có sẵn từ nhà bếp bón cho cây bằng những vật dụng trong nhà bếp

trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Tự làm phân hữu cơ có sẵn từ nhà bếp bón cho cây

Tự làm phân hữu cơ có sẵn từ nhà bếp bón cho cây

Rác thải nhà bếp như hoa quả dư thừa hoặc hư hỏng, các vỏ như vỏ quả chuối, vỏ cam, vỏ trứng, rồi xương gà, xương lợn đều là nguồn dinh dưỡng tự nhiên sẵn có trong gia đình. Thay vì sử dụng các loại phân bón hóa học, mỗi gia đình có thể tận dụng các loại rác thải để tự làm phân hữu cơ có sẵn từ nhà bếp bón cho cây.

phân hữu cơ

phân hữu cơ

Vì sao nên tự làm phân hữu cơ có sẵn từ nhà bếp bón cho cây?

Nhiều khi trồng rau sạch tại nhà các bạn lại quá lạm dụng phân bón hóa học để bón cho cây mà không biết được nó có tác hại như thế nào đến môi trường và sức khỏe của con người. Tại sao bạn không tận dụng nguồn phân hữu cơ có sẵn trong gia đình để bón cho cây trồng?

Tự làm phân hữu cơ có sẵn từ nhà bếp bón cho cây sẽ giúp bạn:

– Tiết kiệm tiền bạc của bạn.

– Giảm thiểu được việc sử dụng phân bón hóa học.

– Tăng thêm nguồn dinh dưỡng cho đất trồng cây, trồng rau từ phân hữu cơ.

– Giảm thiểu hiệu ứng khí nhà kính bảo vệ môi trường sống. Do quá trình phân hủy chất hữu cơ trong điều kiện hiếu khí.

– Có thể tái chế sử dụng những rác thải trong gia đình thành một nguồn dinh dưỡng vô cùng tốt cho cây trồng mà không cần phải bón phân hóa học.

Các loại rác thải có thể tự làm phân hữu cơ có sẵn từ nhà bếp bón cho cây

Ngày nay tận dụng rác thải từ nhà bếp để chế biến thành phân hữu cơ bón cho cây trồng đang được khuyến khích và thu hút sự quan tâm của nhiều người dân. Cách làm cũng đơn giản bạn có thể tự tay làm được. Chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách làm phân hữu cơ từ rác thải nhà bếp đơn giản nhé:

phân hữu cơ

phân hữu cơ

  1. Thức ăn thừa: Như cơm, thịt, cá… trước khi bón cho cây bạn cho vào các thùng ủ. Nên hạn chế dùng loại phân này vì dễ thu hút các loại gặm nhấm và sinh vật gây hại cho cây.
  2. Rau thừa: Đây là các loại rau củ quả bị dập nát, hỏng hoặc các phần rễ, lá không dùng được bạn không nên bỏ đi mà hãy giữ lại. Vì chúng trở thành một loại phân hữu cơ tuyệt vời với các loại cây trồng. Chỉ cần băm nhỏ các loại rau này sau đó bón vào gốc cho cây trồng vừa có tác dụng giữ ẩm cho đất vừa cung cấp thêm dinh dưỡng để cây phát triển. Và đây cũng là cách để bạn tận dụng các loại rau thừa trong gia đình một cách hiệu quả.
  3. Bã cà phê: Trong bã cà phê có chứa nhiều magie, kali và đạm. Thích hợp với những cây trồng hợp với môi trường axit như hoa hồng, khoai lang, nha đam, cà rốt, bắp cải, hành tây…
  4. Vỏ trứng: Dùng để bổ sung canxi cacbonat cho đất trồng. Trước khi dùng để bón cho cây trồng bạn nên sấy khô sau đó nghiền nát và trộn vào đất trồng.
  5. Bã trà: Sau mỗi lần uống trà bạn nên giữ lại bã trà cho vào xô hay chậu nhỏ. Sau đó bạn dùng bã trà này trộn đều vào đất trồng sẽ rất tốt cho rau và cây cảnh.
  6. Phân động vật: Đây được cho là loại phân bón tự nhiên đang được sử dụng nhiều nhất. Và nó được coi là một trong những loại phân tốt nhất cho đất trồng và cho cây trồng. Trước khi đem bón cho cây trồng bạn phải ủ phân để phân hoại mục tránh được các mầm bệnh gây hại cho cây trồng. Trộn phân hoại mục với đất sau đó gieo hạt, cung cấp một lượng chất dinh dưỡng để cây cho cây nảy mầm, phát triển.
  7. Giấm: Với những loại cây trồng trong môi trường đất bị nhiễm axit. Bạn pha 20ml giấm vào 4 lít nước để tưới cho đất. Sau thời gian khoảng 3 tháng bạn lại tưới một lần.
  8. Nước bể cá: Ngày nay rất nhiều nhà dùng bể các cảnh để trang trí và thay đổi phong thủy cho ngôi nhà. Mỗi lần thay nước cho bể, các bạn nên giữ lại nước để tưới cho cây trồng. Trong nước đó có chứa nhiều đạm và các chất dinh dưỡng giúp cây khỏe mạnh, phát triển tốt.

Nhìn chung, phân hữu cơ là loại phân giúp đất trồng thêm màu mỡ, rau khỏe mạnh, chóng lớn và không tốn nhiều chi phí. Tận dụng được nguồn rác thải dư thừa này để tự làm phân hữu cơ có sẵn từ nhà bếp bón cho cây, bạn không cần phải mua thêm bất kỳ một loại phân nào khác. Liên hệ công ty tư vấn trồng rau thủy canh Giải Pháp Xanh chúng tôi để được tư vấn thiết kế mô hình thủy canh tại nhà an toàn và hiệu quả nhất.

Tự làm phân hữu cơ có sẵn từ nhà bếp bón cho cây
5 (100%) 11 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

08/11/2016 - Thể loại : Tin Tức - Tab :

  • Thông tin liên hệ