Trồng dâu tây thủy canh hiện đại tiết kiệm diện tích mang lại năng suất cao

trồng thủy canh

Trang Chủ » Kiến thức » Trồng Dâu Tây Thủy Canh | Nhận Tư Vấn Trồng Thủy Canh Miễn Phí

Trồng Dâu Tây Thủy Canh | Nhận Tư Vấn Trồng Thủy Canh Miễn Phí

Dâu tây vốn là loại cây yêu thích của nhiều người vì có màu sắc, cách trồng đặc biệt và cho thu hoạch quả rất thơm ngon và chứa nhiều chất dinh dưỡng và có hình thức rất đẹp. Để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và hiệu suất trồng dâu tây nhiều người đã từng sử dụng cách trồng thủy canh để trồng dâu tây trong gia đình và mô hình rộng lớn hơn. Trồng dâu tây thủy canh.

Tham khảo bài viết có thể bạn cần

Trồng dâu tây thủy canh

Trồng dâu tây thủy canh

Trồng dâu tây thủy canh có đặc điểm gì ?

Cũng là một phương pháp trồng cây không cần đất mà trồng  trong dung dịch dinh dưỡng nhưng với đặc điểm, tính chất và yêu cầu rất đặc biệt của cây dâu tây mà cách trồng dâu tây bằng phương pháp thủy canh cũng có nhiều điểm đặc biệt đáng lưu ý.

Trồng dâu tây thủy canh

Trồng dâu tây thủy canh

Cụ thể bạn cần chú ý những điểm sau để trồng cây có hiệu quả và năng suất cao:

– Trường hợp nếu gieo trồng dâu tây từ hạt, bạn phải chờ khoảng 6-7 tháng chăm sóc để cây có quả. Còn nếu cấy mô, bạn chỉ cần 2-3 tháng thì có thể thu hoạch được.

– Bạn cần chú ý giữ vùng rễ cây có đủ độ ẩm để sinh trưởng. Muốn vậy bạn cần cho cây trong một thùng chứa đá trân châu ẩm để duy trì thường xuyên liên tục. Cứ để rễ lên tự nhiên, không can thiệp nhiều gây ảnh hưởng đến tốc độ phát triển của cây.

– Bạn cần chú ý đến chế độ  Bảo quản cây dâu tây con trong điều kiện mùa đông bằng cách nhúng rễ trong một giải pháp vi sinh vật và quấn cây con mới trong một túi nhựa để cây sinh trưởng và phát triển tốt chứ không nên để trong nhiệt độ thường. Đặt trong tủ lạnh trong bốn tháng là an tâm.

– Đặt cây giống dâu tây vào chậu thủy canh sau giai đoạn nghỉ đông để chuẩn bị giai đoạn gieo hạt và chăm sóc. Cây nên ở trong cùng một chậu trong suốt vòng đời của nó để rễ không bị tổn thương và phát triển liên tục.

–  Thường xuyên bổ sung chất dung dịch thủy canh vào hệ thống trồng dâu tây thủy canh đều đặn. Hãy chắc chắn rằng rễ được đưa vào hệ thống trồng có sẵn và an toàn tuyệt đối.

– Kiểm tra độ pH trong khoảng cách từ 5,8-6,2 cho cây dâu tây phát triển bình thường. Thay đổi nước dinh dưỡng để làm dung dịch dinh dưỡng  hai tuần một lần để duy trì độ pH, như thế này là cách dễ nhất để duy trì pH.

– Thụ phấn cho vườn dâu tây bằng cách dùng cọ quét vào hoa ngay sau khi mở ra để phân tán phấn hoa để độ hiệu quả và chính xác cao hơn hẳn. Nhẹ nhàng chuyển phấn hoa với nhụy hoa và nhị khéo léo để không làm ảnh hưởng đến chất lượng của cây. Thiết lập quạt để hỗ trợ thụ phấn tự nhiên.

– Cắt các nhánh khi cây phát triển nhanh hơn so với tốc độ bình thường. Cắt tỉa bổ sung là không cần thiết thường xuyên để cây có thể hiệu suất cao. Bảo quản vài nhánh để làm cây giống trong tương lai nhanh hơn.

– Thu hoạch trái cây khi nó chính thực sự để ngon hơn. Sau khi đậu quả hoàn thành, bắt đầu lại từ đầu với các cây giống mới từ các nhánh đã được cắt từ các cây dâu tây ấn tượng hơn.

Trồng dâu tây thủy canh có nhiều tiện ích hơn

Mang lại độ sạch hoàn toàn cho rau củ mà cũng là phương pháp trồng cây mới thu hút được sự áp dụng của nhiều người, trồng dâu tây thủy canh có tiện ích dưới đây:

– Về cách bảo vệ cho cây khỏi sâu bệnh: tay không hoặc găng tay, hoàn toàn không cần dùng đến chất bảo vệ thực vật hay hóa chất có hại cho sức khỏe con người.

  • Về thời gian quang hợp: cần cho cây ra nắng vài giờ để quang hợp. Nếu thế cần có thêm tấm lợp khi cần.
  • Về thời gian chăm sóc: chỉ cần ít và tranh thủ trong ngày không yêu cầu liên tục thường xuyên.
  • Về trang thiết bị cần chuẩn bị: đơn giản và có thể sử dụng trong thời gian dài. Chỉ cần thùng nhựa, thùng xốp và các tấm che mưa nắng cho cây và có chi phí về điều kiện kinh tế đơn giản thấp hợp với nhiều người có điều kiện kinh tế và chỉ cần trang bị trồng cây cho quy mô nhỏ cho gia đình cá nhân.
  • Về công chăm sóc: đơn giản, chỉ cần thay vì chăm sóc và bón phân tưới cây hằng ngày thì dùng phương pháp thủy canh bạn chỉ cần tưới bằng hệ thống nhỏ giọt vừa tiết kiệm nước vừa tiết kiệm thời gian và công sức người trồng.
  • Về điều kiện và thực hiện các phương pháp này chỉ cần ban công, hành lang hay cầu thang không cần quá nhiều quá rộng và nhiều thời gian phơi nắng.
  • Về năng suất hiệu quả kinh tế: cao hơn nhiều lần so với cách trồng truyền thống giúp cho người dùng có thu nhập kinh tế cao hơn mà chỉ cần đầu tư rất ít thời gian và công sức chỉ cần đầu tư ban đầu.

Trồng dâu tây thủy canh ở đâu tốt nhất?

Muốn đáp ứng được yêu cầu của bạn cũng như hấp dẫn trên thị trường, chúng tôi có những thế mạnh dưới đây:

– Mỗi loại cây dùng để trồng cho phương pháp thủy canh không cần quá nhiều nước, quang hợp vừa phải và thời gian sinh trưởng không quá ngắn và quá dài.

– Nếu bạn có nhu cầu trồng bạn cần chuẩn bị thời gian biểu cẩn thận chu đáo để có thể cung cấp cho người dùng những dung dịch dinh dưỡng để bổ sung cho cây đúng thời điểm và mang lại hiệu quả cao nhất.

– Phân bón thủy canh là chất không thể thiếu trong quá trình trồng cây thủy canh.

– Các dụng cụ dùng để tưới nước và kiểm tra dung dịch dinh dưỡng của cây như bình tưới nước, các chất,…vv.

– Cần tránh nước mưa cho cây để tránh loãng dung dịch dinh dưỡng và ảnh hưởng đến sự phát triển cũng như sinh trưởng của cây.

– Thường xuyên, liên tục hằng ngày cần phải kiểm tra, cân bằng sinh trưởng và bổ sung các chất cho phù hợp và cân đối để cây vừa lớn nhanh vừa giữ nguyên được chất dinh dưỡng và độ thơm ngon khi chế biến thành món ăn.

Dinh dưỡng trồng rau sạch thủy canh

Dinh dưỡng trồng rau sạch thủy canh

Dinh dưỡng trồng rau sạch thủy canh – trồng thủy canh đã được ứng dụng nhiều trên thế giới nhưng mới được ứng dụng về Việt Nam trong thời gian gần đây

Giá thể trồng rau sạch thủy canh

Giá thể trồng rau sạch thủy canh

Giá thể trồng rau sạch thủy canh giá thể thủy canh – Với cách trồng cây truyền thống, chúng ta thường trồng cây trên môi trường đất

Ống nhựa trồng rau sạch thủy canh

Ống nhựa trồng rau sạch thủy canh

Dinh dưỡng trồng rau sạch thủy canh – trồng thủy canh đã được ứng dụng nhiều trên thế giới nhưng mới được ứng dụng về Việt Nam trong thời gian gần đây

Rọ nhựa trồng rau thủy canh

Rọ nhựa trồng rau thủy canh

Để trồng rau thủy canh thì dù cho bạn sử dụng phương pháp hay mô hình nào thì những chiếc rọ nhựa trồng rau thủy canh cũng rất cần thiết

Giàn trồng rau thủy canh tại nhà

Giàn trồng rau thủy canh

Để trồng rau thủy canh thì dù cho bạn sử dụng phương pháp hay mô hình nào thì những chiếc rọ nhựa trồng rau thủy canh cũng rất cần thiết

Bút đo nồng độ dung dịch thủy canh

Bút đo nồng độ dung dịch thủy canh

Bút đo nồng độ dung dịch thủy canh TDS là dụng cụ không thể thiếu cho những ai trồng cây theo phương pháp thủy canh

Đáp ứng yêu cầu của bạn, chúng tôi sẽ là địa chỉ tin cậy nhất dành cho bạn hiện nay. Bạn hãy yên tâm về chất lượng và giá cả của chúng tôi. Liên hệ tư vấn trồng rau thủy canh Công ty Giải Pháp Xanh chúng tôi để tư vấn mô hình thủy canh tốt nhất hiện nay.

Trồng Dâu Tây Thủy Canh | Nhận Tư Vấn Trồng Thủy Canh Miễn Phí
5 (100%) 9 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

31/10/2016 - Thể loại : Kiến thức - Tab : , , ,

  • Thông tin liên hệ