Công nghệ trồng thủy canh dễ hay khó hãy cùng công ty Giải Pháp Xanh tìm hiểu nhé!

trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Tìm Hiểu Công Nghệ Trồng Thủy Canh Mang Lại Hiệu Quả Cao

Tìm Hiểu Công Nghệ Trồng Thủy Canh Mang Lại Hiệu Quả Cao

Công nghệ trồng thủy canh tuy mới mẻ nhưng ngày càng được phổ biến tại các đô thị lớn, nơi mà các hộ gia đình không có quá nhiều diện tích để xây dựng cho mình một khu vườn rộng rãi. Thủy canh giúp tiết kiệm diện tích trồng rau thông qua sự sắp xếp của các kệ trồng.

Xem thêm các bài viết khác

Có hai loại thủy canh cơ bản: thủy canh hồi lưu là quá trình dung dịch được tự động bơm lên để tưới cho các loại rau trong kệ trồng bằng máy bơm, nước sẽ được luân hồi trong kệ để đảm bảo sự phát triển của thực vật; thủy canh tĩnh: dùng dung dịch thủy canh trong chậu đã được pha sẵn và trồng những cây giống vào đó.

công nghệ trồng rau thủy canh

công nghệ trồng rau thủy canh

Công nghệ trồng thủy canh là gì?

Công nghệ trồng thủy canh là kỹ thuật trồng cây không cần đất, mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng và các giá thể khác không phải là đất . Các giá thể này có thể là cát, trấu hun, vỏ xơ dừa, bột dừa, than bùn, sỏi nhẹ…

Dung dịch dinh dưỡng đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế không ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng. Đây là phương pháp đơn giản giúp người dân thành phố có thể tự trồng rau sạch để ăn, là một thú tiêu khiển thư giãn của người có cường độ làm việc cao như hiện nay, đặc biệt với người lớn tuổi, người về hưu và trẻ em.

Công nghệ trồng thủy canh gồm các bước nào?

 • Hiện nay, để đáp ứng nhu cầu của nhiều hộ gia đình, công ty chúng tôi đã cung cấp các dịch vụ lắp đặt hệ thống thủy canh tại gia cũng như cung cấp các dụng cụ trồng rau thủy canh….
 • Để tiến hành trồng rau bằng phương pháp thủy canh, sau khi lắp đặt một hệ thống vững chắc, chúng ta cần tiếp tục chuẩn bị các dụng cụ cơ bản sau:
 • Những chiếc rọ nhựa dùng để ươm các loại cây con và nâng đỡ cây trong suốt quá trình sinh trưởng và phát triển. Dung dịch thủy canh, giá thể xơ dừa, cây con hoặc hạt giống rau cần trồng.
 • Đầu tiên cho giá thể vào rọ nhựa, tưới nước đủ ẩm rồi bắt đầu gieo hạt. Mỗi ngày tưới 1-2 lần, liên tục tưới ẩm vừa đủ cho đến khi cây bắt đầu nảy mầm và phát triển. Khi cây con ra được 2-3 lá thì có thể đưa lên hệ thống thủy canh.
 • Bơm nước vào bể chứa trước khi đưa cây con lên hệ thống thủy canh tuần hoàn. Dùng máy bơm 2 chiều đẩy dung dịch dinh dưỡng lên bể cấp.
 • Dung dịch từ bể cấp sẽ chảy qua hệ thống ống dẫn và cung cấp chất dinh dưỡng cho cây. Sau khi đưa cây lên hệ thống thủy canh khoảng tầm 5 ngày thì chúng ta tiến hành tỉa cây. Mục đích của việc làm này là tỉa bỏ những cây xấu, loại đi những cây còi cọc và bổ sung dinh dưỡng định kỳ để cây không chết.

Công nghệ trồng thủy canh có ưu điểm gì?

Công nghệ trồng thủy canh không sử dụng đất nên không có các loại kí sinh trùng có hại như giun, sán và các loại sâu bệnh khác. Không cần nhiều diện tích, hệ thống lắp đặt được ở mọi địa hình, tận dụng được những không gian như như sân thượng, ban công, tường rào…

 • Không sử dụng thuốc trừ sâu, chất kích thích tăng trưởng vẫn đảm bảo cây phát triển tốt, không sâu bệnh.
 • Không tích lũy chất độc cho người sử dụng, không gây ô nhiễm môi trường.
 • Hệ thống được bơm tưới tự động và khép kín, không làm ướt, bẩn khu vực trồng rau.
 • Năng suất cao hơn 20%-50% so với phương pháp trồng rau truyền thống.

Không mất thời gian chăm sóc, đặc biệt không phải tưới rau hàng ngày nên rất phù hợp với người làm việc công sở. Liên hệ ngay dịch vụ trồng rau thủy canh của công ty Giải Pháp Xanh để được tư vấn. Tham khảo thêm một số sản phẩm của công ty chúng tôi cung cấp: giá thể thủy canhro trong thuy canhống nhựa vuông thủy canh,…

Tìm Hiểu Công Nghệ Trồng Thủy Canh Mang Lại Hiệu Quả Cao
5 (100%) 5 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

15/08/2016 - Thể loại : Tin Tức - Tab : , ,

 • Thông tin liên hệ