trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Thú vị về trồng rau thủy canh không phải ai cũng biết

Thú vị về trồng rau thủy canh không phải ai cũng biết

Thú vị về trồng rau thủy canh sẽ luôn là một ẩn số khó giải thích nếu như bạn chưa một lần thực sự trở thành người nông dân hiện đại. Bởi đối với mô hình trồng rau sạch này, ưu điểm như mọi người thường nghĩ không chỉ dừng lại ở việc không lo sâu bọ do cây rau được trồng trực tiếp trong dung dịch thủy canh để giúp cây có năng suất và phát triển cao hơn so với cách trồng truyền thống.

Thú vị về trồng rau thủy canh

Thú vị về trồng rau thủy canh

Lịch sử đã ghi nhận nhiều điều thú vị về trồng rau thủy canh

Đã bao giờ bạn tự hỏi hay thắc mắc về thủy canh và lịch sử phát triển của nó không? Tìm hiểu về lịch sử phát triển của nó cũng sẽ là một trong những kiến thức thú vị về trồng rau thủy canh khiến bạn cảm thấy thích thú.

Theo ghi nhận của sử sách thì vườn treo Babylon, vườn nổi Aztec Mexico là những minh chứng điển hình của vườn thủy canh, ở đây cây được trồng trong hỗn hợp không có đất chỉ gồm cát và sỏi. Ngoài ra, các nhà sử học đã phát hiện ở Ai Cập những chữ tượng hình mô tả việc trồng cây trong nước được để lại khoảng vài ngàn năm trước công nguyên.

Vào năm 1937, nhà khoa học W.F.Gericke là người đầu tiên sử dụng thuật ngữ hydroponics nhằm mô tả hình thức canh tác trong dung dịch nước đã hòa tan các chất dinh dưỡng. Với phương pháp canh tác này, cây trồng được cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự sinh trưởng và phát triển của cây.

Trong chiến tranh thế giới thứ II, thủy canh được quân đội Hoa Kỳ sử dụng trên một số quần đảo Tây Thái Bình Dương để cung cấp rau sạch tươi cho quân đội mà đất đã bị ô nhiễm do chiến tranh. Từ thập niên 80, kỹ thuật thủy canh đã được ứng dụng để sản xuất rau quả và hoa cho giá trị thương mại đáng kể.

Ngày nay con người đã biết thêm nhiều điều thú vị về trồng rau thủy canh

Thú vị về trồng rau thủy canh sau những dấu ấn làm nên lịch sử đã được con người chú ý và nghiên cứu nhiều hơn, nhiều nhất phải kể đến đó là:

+ Không cần tưới nước cho rau;

+ Trồng trái vụ nhưng năng suất rau vẫn cao.

+ Trồng rau thủy canh không đòi hỏi phải sử dụng đất;

+ Không có cỏ dại, không sử dụng thuốc trừ sâu bệnh;

+ Không chứa chất độc hại, không gây ô nhiễm môi trường;

+ Hoạt động chăm sóc rau thủy canh đơn giản, tiết kiệm và tận dụng không gian nhỏ để trồng rau;

+ Sản lượng rau thủy canh cũng được tăng cao hơn từ 25-40% so với cách trồng rau truyền thống mà vẫn đảm bảo chất lượng rau sạch.

+ Dung dịch dinh dưỡng thủy canh đã được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn quốc tế không ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng.

+ Hàm lượng dinh dưỡng trồng rau thủy canh thậm chí còn tốt hơn so với rau trồng bằng phương pháp truyền thống khác.

Như vậy phương pháp trồng rau bằng thủy canh là một bài toán hướng đến giải quyết nguồn cung thực phẩm đạt chất lượng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đáp ứng nhu cầu khá cao của người dân.

Và mô hình trồng rau thủy canh đã lan rộng và được yêu thích

Việc tự mình trồng các loại rau sạch, đảm bảo vệ sinh phục vụ cho bữa cơm gia đình hàng ngày ở các hộ gia đình không còn hiếm. Với nhiều phương pháp tự trồng rau sạch tại nhà hiện nay thì việc trồng rau sạch theo phương pháp thủy canh vẫn luôn được nhiều người sử dụng.

Ngoài ra, trồng rau thủy canh là phương pháp trồng rau sạch tại nhà đảm bảo cây phát triển tốt mà không phải dùng đất, rất tiện dụng cho nhà phố, có thể áp dụng ngay ở ban công hay ở sân thượng. Đây là phương pháp đơn giản giúp người dân ở thành phố có thể tự trồng rau sạch để ăn và cũng là một cách thư giãn hết sức thú vị.

Thực sự là ai cũng rất bất ngờ với những thú vị về trồng rau thủy canh và hiệu quả mà nó mang lại. Hầu như ai cũng thấy được sự thư giãn, tâm hồn thư thái hơn. Với hệ thống trồng thủy canh của Giải Pháp Xanh, đây là phương pháp giảm stress rất hiệu quả, vừa có rau sạch để ăn, hoa ngắm, cảm thấy yêu đời hơn mỗi khi nhìn thấy khu vườn tươi tốt.

Thú vị về trồng rau thủy canh không phải ai cũng biết
5 (100%) 22 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

25/02/2017 - Thể loại : Tin Tức - Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ