Talkshow: Đánh thuế bất động sản: Lợi hay hại đến thị trường? | CAFELAND#Cafeland #ThueBatdongsan #Dautubatdongsan
Hãy SUBSCRIBE để theo dõi các video mới nhất về bất động sản của CafeLand:

Đánh thuế bất động sản, một từ không còn xa lạ trong những năm gần đây. Tuy nhiên, việc đánh thuế bất động sản còn nóng hơn trong thời gian gần đây khi mà mới đây Bộ tài chính lấy ý kiến về đánh thuế nhà và tài sản. Đây không phải là lần đầu tiên có những đề xuất này mà trước đó cũng đã có rất nhiều đề xuất tương tự.
Nhân sự kiện nay, hôm nay CafeLand TV mời đến hai vị khách mời là Luật sư Lê Trung Phát – Giám đốc hãng luật Lê Trung Phát và Chuyên gia Tài chính – Kinh tế Hồ Bá Tình để cùng thảo luận, đánh giá vấn đề này trong chương trình Talkshow với chủ đề: “Đánh thuế bất động sản: Lợi hay hại đến thị trường?” .

Định giá nhà đất theo khu vực:
Xem thêm: Loạt điều kiện mới về kinh doanh bất động sản năm 2022 không thể không biết

FOLLOW US:
► CafeLand TV:
► Facebook:
► Youtube:
► Mua bán nhà đất:
Gửi câu hỏi thắc mắc cần giải đáp về [email protected]

ABOUT US:
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành.

Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.

Bản quyền thuộc về CAFELAND TV.

source

22 bình luận

 1. Cảm ơn bạn đã xem video này. SUBSCRIBE kênh để theo dõi các video mới nhất về bất động sản của CafeLand: https://goo.gl/thPyd2

 2. CĐT hãy trả tiền bảo trì cho bà con dân cư,lo làm sổ đỏ cho dân chung cư…đừng lên câu viu nói hay …dân mất lòng tin thì nhà xây nhà bán cho ma ở.

 3. vấn đề cốt lõi là hạ tầng kết nối để giãn dân quá chậm, như vành đai 2 ở tp HCM và thủ tục hành chính chưa hợp lý làm hạn chế nguồn cung thì ko giải quyết, tăng thuế không khéo lại làm tăng giá bds, tăng gánh nặng cho người dân

 4. What’s happening to people already bought the condo or apartments in high rise building a few years ago and they still don’t have it yet ….do they have to pay the property taxes even they still can’t move in because builders still not finished with the building????

 5. Sao ko khống chế bds từ khi giao dịch lần đầu tiên cho đến lần thứ hai phải có thời gian 2-3 năm mới được giao dịch tiếp như vậy có thể làm giảm được tình trạng sốt bds

 6. Chỉ có thằng ngu mới đánh thuế.tt đang vận động thì kệ nó.càng đánh đất càng tăng.mấy ông nông dân…mua nhà lại bị chủ đầu tư thu thêm tiền cộng tất cả những loại thuế vào.

 7. Thuế ở Việt Nam thu của người dân 100 người thì có 99,9 người không biết thuế đó dùng vào việc gì, có mang lại lợi ích gì cho họ không? Nên ai cũng muốn lách.

 8. Đánh thuế sản phẩm thứ hai ,,bđs sẽ đoi thêm giá , dân càng khó tìm được sản phẩm sở hữu nhà

 9. Đánh thuế chống đầu cơ là điều lên làm – mua mà bán sau 3 năm tạo lập đánh thuế 50% thì giá hết đắt ngay

 10. Chỉ cần đánh thuế thật nặng nhà bỏ hoang đất bỏ hoang là đủ.chứ đừng lợi dụng thuế để tận thu

 11. Mấy anh này chém gió kinh thật. Đánh thuế càng cao thì người mua, người thuê càng cao. Có ai chịu bán Bds lỗ bao giờ? Bds tăng toàn cầu chứ có riêng gì Việt Nam đâu? Chỉ trừ Ukraina là không giao dịch Bds thôi. Kinh tế suy thoái, dịch bệnh, chiến tranh, lạm phát, khủng hoảng dầu mỏ tăng cao kỷ lục trong 4.000 năm qua. Bức tranh kinh tế ảm đạm trên toàn cầu. Ở Việt Nam cũng không khác gì mấy: doanh nghiệp thiếu hụt nguồn lao động, nguồn nguyên vật liệu tăng cao do lạm phát và giá xăng tăng dựng đứng. Mặt bằng cho thuê hầu hết bỏ trống hoặc ế ẩm vì nhu cầu tiêu dùng giảm do người dân không có thu nhập. Do đó việc người dân trú ẩn dòng tiền vào Bds và vàng lúc này là chuyện hết sức bình thường. Nếu ở thời điểm hiện tại thu nhập của người nghèo cũng không thể mua nổi nhà huống hồ là tăng thêm thuế. Không phải lúc nào cũng áp dụng rập khuông thuế của nước khác vào Việt Nam được đâu, mà phải nhìn vào tình hình thực tế của kinh tế xã hội Việt Nam hiện tại.

 12. Giải toả đền bù thì theo khung giá nhà nước. Đóng thuế thì theo giá thức tế.??? Xin hỏi giá thực tế dựa vào đâu làm chuẩn để đối chiếu

 13. E xin góp y, Hiện tại thuế ở Tphcm vẫn chưa áp dụng cung thuế nhà nước, vẫn còn mập mờ chưa minh bạch, tham nhũng bên trong

 14. Hiểu cái đéo gì. Thu nhập chưa bằng 1 góc của nước người ta mà đòi đánh thuế theo kiểu người ta thì ai mà sống cho nổi. Đánh thuế phải phân cấp, phân vùng và phân đối tượng. Để cho ngưòi nghèo dễ thở 1 chút. Còn bọn giàu thì góp nhiều hơn. Đi đôi với chống lãnh phí + thất thoát + tham ô.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*