Bạn đang phân vân rằng ăn rau thủy canh có ngon không?

trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Ăn rau thủy canh có ngon không?

Ăn rau thủy canh có ngon không?

Ăn rau thủy canh có ngon không là điều mà những ai lần đầu tiếp xúc đều cảm thấy nghi vấn. Tại sao cùng một loại rau, chúng ta lại phải bỏ ra số tiền nhiều hơn để mua khi nó được trồng theo công nghệ thủy canh? Mời quý khách hàng xem đến cuối trang để cùng Công Ty Giải Pháp Xanh tìm hiểu về vấn đề này nhé!

Ăn rau thủy canh có ngon không

Ăn rau thủy canh có ngon không

Ăn rau thủy canh có ngon không khi rau trồng được áp dụng kỹ thuật tiên tiến

Phương pháp trồng rau thủy canh thời gian đầu được đưa vào Việt Nam, được trồng trực tiếp vào dung dịch nên tuy sản lượng rau rất cao. Nhưng do được trồng trực tiếp trong dung dịch nên rau hút chất dinh dưỡng nhiều và lớn rất nhanh, nhưng về chất lượng của rau lại chưa cải thiện mấy so với cách trồng truyền thống, cây rau rất mọng nước nên hơi nhạt và không được giòn như khi trồng trong đất.

rau trồng thủy canh

rau trồng thủy canh

Tuy nhiên, với việc áp dụng những kỹ thuật tiên tiến, ngày nay rau thủy canh được trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng nhưng thông qua các giá thể: xơ dừa, gỗ mun… những vật giúp cây bám vào để hút chất dinh dưỡng và phát triển, vì vậy nên cây rau đã hoàn toàn khắc phục được nhiều khuyết điểm lúc đầu và có nhiều điểm ưu việt hơn so với cách trồng rau bình thường.

Vậy người trồng rau hay người mua ăn rau thủy canh có ngon không? Thực chất rau thủy canh cho chất lượng cao hơn so với trồng đất.

Chất lượng của rau ở đây là các khoáng chất và vitamin có trong rau. Với mỗi loại rau khác nhau thì sẽ áp dụng nguyên tắc trồng thủy canh khác nhau sao cho phù hợp với loại rau đó, cây sẽ hấp thụ được vừa đủ các dưỡng chất cần thiết để phát triển. Còn nếu khi trồng trong đất, nếu đất cằn cỗi và bạn không tưới dưỡng chất thường xuyên rau có thể bị thiếu chất.

Ăn rau thủy canh có ngon không và có khác gì so với trồng trong đất?

Ăn rau thủy canh có ngon không? Theo nhiều người nhận định thì rất ngon, giòn hơn và tươi hơn. Bởi cây rau không được đặt trực tiếp vào dung dịch mà thay vào đó cây rau sẽ bám vào giá thể và hấp thụ vừa đủ lượng dưỡng chất để sống đã hạn chế được độ nhạt của rau, thay vào đó cây rau ăn sẽ giòn hơn và tươi hơn.

Bên cạnh đó, rau thủy canh sạch hơn so với trồng theo phương pháp truyền thống. Ở Việt Nam, đất chứa rất nhiều kim loại nặng và các hóa chất độc hại do quá trình công nghiệp hóa hiện đại hóa. Điều đó dẫn đến đất trồng bị ô nhiễm nặng nề, chưa kể đến vì lợi nhuận mà một số bộ phận đã không màng đến sức khỏe con người mà hằng ngày bơm, phun và tiêm nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật nguy hiểm vào thực phẩm.

Bên cạnh đó, việc báo chí đưa rất nhiều tin về tình trạng rau bẩn, khiến cho không ít người tiêu dùng hoang mang và dần dần hình thành tư tưởng không mấy mặn mà với các loại rau được trồng trong đất nữa. Đối với họ, rau trồng ở đất có lẽ đã không còn an toàn nữa.

Nhưng rau thủy canh lại khác. Cây rau được trồng trong môi trường dung dịch dinh dưỡng được kiểm nghiệm chặt chẽ, không chất hóa học, không thuốc bảo vệ, tất cả hoàn toàn là khoáng chất và hoàn toàn không có kim loại nặng nguy hiểm. Hơn thế nữa, môi trường này lại không phát sinh những côn trùng và sâu bệnh gây hại cho rau luôn sạch, chất lượng rau luôn được đảm bảo an toàn với con người.

Bạn muốn có một giàn trồng rau thủy canh thật đẹp tại nhà phải làm sao?

Ngày nay, trồng rau thủy canh tại nhà đã quá quen thuộc với các gia đình không chỉ là những ngôi nhà ở ngoại thành mà ngay cả những gia đình sống tại các thành phố lớn. Trồng rau ngày nay không chỉ trồng bằng đất mà có cả phương pháp trồng rau bằng thủy canh mang lại rất nhiều lợi ích.

– Không tốn nhiều diện tích.

– Thẩm mỹ và tính hiện đại cao hơn.

– Độ an toàn cao, rau có nhiều dinh dưỡng.

– Năng suất cao hơn ít nhất 50% so với trồng bằng đất.

– Tiết kiệm công sức và thời gian chăm sóc.

– Không cần chăm sóc, không phải bắt sâu, nhổ cỏ, làm đất…

– Hệ thống bơm tự động, được cài đặt thông minh và tuần hoàn liên tục.

– Chăm sóc đơn giản, mọi thành viên trong gia đình đều có thể làm được.

Dịch vụ thiết kế vườn rau thủy canh của Công Ty Giải Pháp Xanh còn nhận tư vấn và thiết kế lắp đặt thi công các công trình, mô hình thủy canh lớn nhỏ tại gia đình, tại các trang trại trên cả nước. Chúng tôi luôn sẵn sàng cung cấp các giải pháp trồng rau thủy canh tại nhà phố với các mô hình hiện đại nhất và chi phí rẻ nhất thị trường.

Ăn rau thủy canh có ngon không? giờ đây đã không còn là điều bận tâm của hầu hết các khách hàng của Công Ty Giải Pháp Xanh nữa. Giờ đây họ đã có thể tận hưởng nguồn rau sạch để phục vụ cho bữa ăn hàng ngày đảm bảo sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Mọi thông tin chi tiết về dịch vụ thiết kế giàn trồng rau thủy canh xin liên hệ theo số hotline để được tư vấn chi tiết và nhận báo giá rẻ nhất!

Ăn rau thủy canh có ngon không?
5 (100%) 20 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

17/02/2017 - Thể loại : Tin Tức - Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ