Hướng dẫn trồng cà chua thủy canh đúng cách

Hướng dẫn trồng cà chua thủy canh đúng phương pháp. Cà chua là loại quả phổ biến trong cuộc sống và sinh hoạt của chúng ta trong thực phẩm và làm đẹp cũng như cung cấp các chất có lợi cho cơ thể. Chính vì thế việc trồng cây cà chua tại nhà bằng nhiều biện pháp khác nhau luôn được người dùng chú ý rất nhiều.

xem thêm => Hướng dẫn cách trồng rau mầm không cần đất

Chính vì thế việc trồng cà chua thủy canh đã ra đời và đáp ứng đầy đủ mọi yêu cầu và nhu cầu của người dân trên thị trường. Sau đây chúng tôi sẽ cung cấp đến bạn những kiến thức về cách trồng yêu cầu và những thông tin bổ ích khác liên quan đến phương pháp trồng cà chua bằng phương pháp trồng thủy canh. Nhất là trong các gia đình hiện đại với diện tích và thời gian hạn chế hơn.

Trồng cà chua thủy canh cần những dụng cụ nào?

Muốn có một vườn cây ăn quả vừa đủ chất vừa sạch ngon và đảm bảo bạn có đủ để thu hoạch quanh năm, trước khi bạn chuẩn bị trồng, bạn cần chú ý đến những thông tin dưới đây để trồng cây nhanh lớn và sai quả.

Một là về dụng cụ trồng thủy canh cần chuẩn bị trước khi bắt tay vào trồng cà chua thủy canh cần có:

– Thùng nhựa 20 lít có nắp đậy (có thể thay thế bằng thùng xốp)

– Rọ nhựa nhỏ hoặc kích thước vừa.

– Máy bơm sục khí oxy.

– Đầu sủi và dây dẫn khí.

– Nhánh cà chua để giâm cành.

Ngoài ra còn có thêm một số dụng cụ như máy bơm nước, tấm che, lưới… nếu cần.

Cách thực hiện quy trình trồng cà chua thủy canh

Bước 1: Bạn dùng mũi khoan phi 90, khoan nắp thùng nhựa 1 lỗ vừa phải.

Bước 2: Bạn dùng đầu sủi và dây sủi, đặt nằm trong thùng đã được khoan lỗ.

Bước 3:

– Cho nhánh cà chua vào rọ nhựa thủy canh.

– Đặt rọ cây vào thùng dung dịch thủy canh dinh dưỡng đã pha sẵn sao cho nước chỉ đến đáy rọ nhựa là được.

Bước 4:

– Bạn dùng vật màu để đánh dấu lại mực nước ban đầu trong thùng nhựa.

– Dùng dụng cụ để kiểm tra độ pH sao cho độ PH nằm trong khoảng 6.0 – 6.5 là được (màu vàng của ly bia tươi).

Bước 5:

– Bạn gắn dây oxy vào máy sục khí (nên bọc và che chắn cẩn thận máy bơm oxy).

– Thử dùng máy bơm để xem hoạt động có bình thường không.

– Hẹn giờ cho máy thổi oxy. 2 tiếng/lần, mỗi lần từ 30 phút đến 1 tiếng.

Bước 6:

– Bạn dùng dụng cụ để đo nồng độ dung dịch thủy canh có khoảng 2000-2500 ppm là phù hợp nhất.

Thêm nữa bạn nên chú ý khi hết nước trên thùng nhựa bằng thời điểm ban đầu bằng nước trắng là được để cung cấp đầy đủ nước và các chất dinh dưỡng cho cây trong quá trình sinh trưởng và phát triển.

Trồng cà chua bằng thủy canh có nhiều ích lợi so với trồng thông thường

Lợi ích về giá trị sử dụng cũng như các chất dinh dưỡng giúp cà chua ngày càng được nhiều người sử dụng và trồng tại nhà. Chính vì thế trồng cà chua là nhu cầu của nhiều người hiện nay, nhất là các gia đình hiện đại có điều kiện về diện tích nhà cũng như thời gian chăm sóc và nuôi dưỡng cà chua.

Những lợi ích của phương pháp trồng cà chua bằng thủy canh có những đặc điểm vượt trội như sau:

Bạn sẽ có được một môi trường xanh, sạch, đẹp hấp dẫn người dùng trong chính ngôi nhà của bạn một cách xinh xắn và gọn gàng trong một góc trong ngôi nhà của bạn như ban công, sân thượng, lan can nhà…
Có thể đem lại cho người trồng năng suất cây rau cao hơn nhiều lần so với cách trồng thông thường bằng đất với cùng một chi phí và mức độ đầu tư vào hạt giống.
Điều chỉnh, cân bằng và kiểm soát nhiệt độ trong nhà nói riêng và trong không khí nói chung sao cho phù hợp với điều kiện sống của con người thay vì quá nóng hoặc quá lạnh.
Lọc không khí và làm sạch các chất bẩn và các chất có hại cho chúng ta thông qua chất diệp lục trên lá cây có tác dụng quang hợp và làm sạch bầu không khí xung quanh chúng ta.
Là thú vui cho những người trong thời gian rảnh rỗi sau khi học tập và làm việc căng thẳng bên ngoài.
Là khoảng không gian xanh để tăng sự kết nối với thiên nhiên và tạo nên sự thẩm mỹ cho ngôi nhà của bạn. Thay vì phải mua giấy dán tường hoặc trang trí bằng các thứ khác vừa tiết kiệm chi phí hơn nhiều mà đem lại hiệu quả và hấp dẫn khác khi tới nhà bạn.
Sẽ là nơi để bạn và gia đình dạy các bé những bài học về thiên nhiên và kiến thức môi trường để trẻ có thể phát triển toàn diện hơn với bài học trực quan sống động nhất.
Bạn cần mua dụng cụ trồng thủy canh của công ty Chúng tôi

Dinh dưỡng trồng rau sạch thủy canh
Giá thể trồng rau sạch thủy canh
Ống nhựa trồng rau sạch thủy canh
Rọ nhựa trồng rau thủy canh

Trồng cà chua bằng phương pháp thủy canh có đặc điểm gì đặc biệt?

Trồng thủy canh là cách trồng cây không dùng đất mà vẫn nuôi lớn cây bằng dung dịch dinh dưỡng cung cấp đến cho cây khi cây cần đúng lúc và tiết kiệm thời gian chăm sóc cho cây cũng như không sử dụng hoàn toàn các chất bảo vệ thực vật lẫn thuốc sâu.

Trồng thủy canh cà chua cho cây cho nhiều quả mà vẫn sạch không lo về chất có hại cho cơ thể. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng phương pháp này, bạn có thể sử dụng dịch vụ và sản phẩm của chúng tôi uy tín và chất lượng trên thị trường. Liên hệ ngay Giải Pháp Vườn Xanh để được tư vấn mô hình thủy canh phổ biến nhất hiện nay. Ngoài ra chúng tôi còn nhận cung cấp các giàn trồng thủy canh, Khách hàng chỉ cần mua về là lắp đặt là có thể tự trồng rau thủy canh cho riêng mình. Giải Pháp Xanh chuyên nhận tư vấn trồng rau thủy canh hiệu quả nhất.

xem thêm => Cách trồng rau muống thủy canh hiệu quả nhất

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *