Giá phân bón hôm nay ngày 19/03/2022: Phân Kali, NPK tiếp tục tăng do nguồn cung hạn chếGiá phân bón hôm nay ngày 19/03/2022: Phân Kali, NPK tiếp tục tăng do nguồn cung bị thiếu hụt trầm trọng.

Thị trường phân bón thế giới đang chịu tác động của cuộc chiến tại Ukraine.  Ngày 2/3, Liên minh châu Âu (EU) thông qua các lệnh trừng phạt mới với Belarus vì cho rằng nước này có vai trò trong chiến dịch quân sự đặc biệt của Nga tại Ukraine. Biện pháp trừng phạt nhằm vào “một số ngành kinh tế, đặc biệt, trong đó có sản xuất kali của Belarus”.
Trước tác động này, một số mặt hàng phân bón đã tăng lên so với đầu năm. Trong đó DAP tăng 50%, ure tăng 87%, kali 95%, UAN28 97%. Hai loại UAN32 và phân khô có mức tăng lần lượt là 104%, 139%.
Các nguồn tin  cho rằng các biện pháp trừng phạt đối với phân bón của Belarus sẽ ảnh hưởng đến thị trường thế giới và khiến nguồn cung hạn hẹp vì Belarus sản xuất khoảng 7 triệu tấn kali mỗi năm và nằm trong top 3 quốc gia sản xuất nhiều mặt hàng này nhất thế giới. 
Bên cạnh đó, Nga là một trong những nhà cung cấp lớn nhất thế giới về phân bón và các nguyên liệu thô liên quan như lưu huỳnh nên chiến sự tại Ukraine sẽ tác động đến thị trường thế giới.
Năm 2021, Nga là quốc gia xuất khẩu nhiều ure, NPK nhất thế giới. Về lưu huỳnh, nước này xếp thứ 4 toàn cầu về sản lượng xuất khẩu.
Trước diễn tiến của cuộc chiến tại Ukraine, Brazil, quốc gia nhập khẩu khoảng 85% lượng tiêu thụ trong nước, đang phải tìm nguồn cung mới vì nước này vốn nhập khoảng 1/5 tổng lượng cần mua từ Nga.
***********************************************
Kênh Nhà Nông Miền Tây Cập nhật giá cả thị trường phân bón các loại mới nhất mỗi ngày cho quý bà con.
***********************************************
Cám ơn mọi người đã dành chút thời gian để xem video của kênh. Nhớ like và bấm đăng ký kênh ủng hộ Nhà Nông Miền Tây nhe bà con!
====================
Kênh Youtube cung cấp thông tin về các sản phẩm giá cả, kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật nuôi trồng của Nông Dân Miền Tây.

Follow kênh Nhà Nông Miền Tây:
Follow kênh Tin tức Nhà Nông:
Follow kênh Giá cả thị trường nông sản miền Tây:
Group Facebook:

#giá_phân_bón #nhà_nông #miền_tây #giaphanbon #giaure #giaphan #giadam #gianpk #giakali #nongnghiep #fertilizer #vậttưnôngnghiệp

source

2 bình luận

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*