Giá phân bón hôm nay ngày 18/03/2022: Giá các loại phân bón đi ngang, Lo ngại Kali tăng phi mãGiá phân bón hôm nay ngày 18/03/2022: Giá các loại phân bón đi ngang, Lo ngại Kali tăng phi mã

Giá phân bón thế giới bước sang năm 2022 tăng chậm lại, nhưng đã hoàn toàn thay đổi kể từ khi Nga thông báo tạm dừng xuất khẩu phân bón. Việc Ukraine cấm xuất khẩu phân bón chắc chắn sẽ khiến thị trường ngành hàng này càng thêm căng thẳng.

Cụ thể, giá hầu hết các loại phân bón trên thị trường thế giới đều tăng từ đầu tháng 3/2022 so với tháng trước đó, với mức tăng trung bình 5%. Phân DAP hiện có giá khoảng 879 USD / tấn, MAP 937 USD / tấn, kali 815 USD / tấn, UAN28 603 USD (giá cao nhất mọi thời đại) và UAN32 703 USD / tấn, urea 887 USD / tấn, tất cả đều tăng so với tuần trước và so với cùng kỳ tháng trước. Theo Cục BVTV, căng thẳng xung đột giữa Nga-Ukraine tác động mạnh tới nguồn cung và giá phân bón trên toàn cầu, trong đó thị trường phân bón trong nước cũng bị ảnh hưởng về nguồn cung và giá. Việc nhập khẩu phân bón từ Nga gặp nhiều khó khăn, đặc biệt đối với phân kali do cả Nga và Belarus chiếm gần 50% lượng kali cung cấp trên toàn thế giới.
Mặt khác, các lệnh hạn chế, cấm xuất khẩu một số mặt hàng phân bón chủ lực của Nga và Trung Quốc vẫn chưa có dấu hiệu sẽ được dỡ bỏ khiến nguồn cung các loại phân bón đặc biệt là Kali và DAP sẽ giảm nghiêm trọng trong thời gian tới.
Các doanh nghiệp nhập khẩu Việt Nam mới chỉ nhận được hàng thành công với 3 tàu chở phân bón trong thời gian từ tháng 2/2022 đến nay, hiện còn khoảng 30.000 – 40.000 tấn phân bón mà các doanh nghiệp nước ta đã ký hợp đồng đặt hàng từ Trung Đông, nhưng nay đã bị đối tác hủy giao dịch.
Đối với phân bón Kali, Belarus và Nga là hai nhà cung cấp lớn nhất thế giới, chiếm đến 40% nguồn cung toàn cầu. Với bức tranh toàn cảnh hiện nay, giá Kali sẽ có sự tăng phi mã trong thời gian sắp tới, do nguồn cung bị thắt chặt bởi các lệnh trừng phạt của phương Tây nhắm vào 2 quốc gia này.
***********************************************
Kênh Nhà Nông Miền Tây Cập nhật giá cả thị trường phân bón các loại mới nhất mỗi ngày cho quý bà con.
***********************************************
Cám ơn mọi người đã dành chút thời gian để xem video của kênh. Nhớ like và bấm đăng ký kênh ủng hộ Nhà Nông Miền Tây nhe bà con!
====================
Kênh Youtube cung cấp thông tin về các sản phẩm giá cả, kỹ thuật chăm sóc, kỹ thuật nuôi trồng của Nông Dân Miền Tây.

Follow kênh Nhà Nông Miền Tây:
Follow kênh Tin tức Nhà Nông:
Follow kênh Giá cả thị trường nông sản miền Tây:
Group Facebook:

#giá_phân_bón #nhà_nông #miền_tây #giaphanbon #giaure #giaphan #giadam #gianpk #giakali #nongnghiep #fertilizer #vậttưnôngnghiệp

source

3 bình luận

  1. cái kiểu này người nông dân càng khổ nữa rồi , chỉ có những người nông dân có nuôi thêm bò , có bò để bán có tiền sống thôi.

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*