BÍ QUYẾT CHỌN MUA BÍ ĐAO NGON VÀ CÁCH TRỒNG HIỆU QUẢ NHẤT

Nhiều bạn phải mất rất nhiều thời gian mới có thể chọn mua bí đao ngon và an toàn mỗi khi đi chợ. Tuy nhiên có một vài bí quyết mà bạn nên áp dụng để làm việc đó nhanh chóng và dễ dàng hơn. Hãy khám phá điều tuyệt vời ấy ngay bây giờ để không phải mua nhầm những quả bí đao có chứa thêm hóa chất từ thuốc bảo quản và thuốc bảo vệ thực vật bên trong nhé!

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Bí Quyết Trồng Ớt Thủy Canh Sai Quả Ngon Ăn Đẹp Nhà
Các loại rau củ giúp hạn chế tăng cân cực hiệu quả
Cách chọn mua rau trồng đất khác với rau sạch thủy canh

Cách để chọn mua bí đao ngon và an toàn khi đi chợ hoặc siêu thị là gì?

Để chọn mua bí đao ngon và an toàn, bạn có thể tham khảo một số kinh nghiệm như sau:

Bằng cách nhìn bên ngoài quả bí: những quả bí đao tươi và to sẽ hấp dẫn mắt bạn hơn là những quả bí đao nhỏ và héo quắt. Tuy nhiên, không phải quả bí đao nào tươi và to thì cũng ngon và đảm bảo an toàn.

Các bạn nên chọn những quả có vỏ căng mọng và có da màu xanh tự nhiên, phần cuống to và mập. Không nên chọn những quả bí đao có màu xanh không tự nhiên hoặc màu xanh đen vì những quả bí đao như vậy thường bị phun quá nhiều thuốc hoặc là quá già, khi ăn sẽ bị chua.

Bằng cách đo trọng lượng và bấm vào vỏ quả: nên chọn những quả bí đao khi cầm lên có cảm giác nặng và chắc tay. Đồng thời, các bạn cũng có thể dùng móng tay để bấm vào quả để kiểm tra độ cứng và mềm của vỏ. Những quả bí đao dễ bấm và có vỏ mềm thường là những quả bí đao non hoặc đã bị héo khi ăn sẽ mất ngon.

Sau khi đã chọn mua bí đao ngon và an toàn bạn sẽ chế biến như thế nào?
Bí đao là một loại rau quả không những được dùng để chế biến thành những món ăn ngon miệng như: canh bí đao nấu xương, bí đao xào, bí đao luộc,… mà còn mang đến rất nhiều lợi ích cho cơ thể và sức khỏe con người vì trong bí đao có chứa rất nhiều thành phần dinh dưỡng như: nước, chất xơ, các vitamin, khoáng chất, canxi, sắt, glucid,…

Vì vậy sau khi đã chọn mua bí đao ngon và an toàn về, các bạn cũng cần phải chế biến bí đao theo đúng cách để đảm bảo an toàn cho sức khỏe khi sử dụng. Chẳng hạn bí đao có tác dụng thanh nhiệt, làm mát cơ thể đồng thời còn rất tốt cho hệ tiêu hóa và trị mụn hiệu quả. Còn đối với những người béo muốn giảm cân, bí đao luộc chính là sự lựa chọn tuyệt vời nhất.

Ngoài ra, nếu như các bạn đã làm theo các hướng dẫn của giải pháp xanh vừa chia sẻ mà vẫn không được như ý thì có một phương pháp khác tốt hơn đó là bạn nên lên ý tưởng để trồng rau sạch tại nhà và tự tay chăm sóc cho những quả bí đao sạch, an toàn và tươi tốt để sử dụng.

Nên sử dụng công nghệ nào khi trồng quả bí đao bằng phương pháp thủy canh?

Trong kỹ thuật trồng cây thủy canh có rất nhiều công nghệ khác nhau, trong đó, công nghệ phù hợp nhất để trồng cây ăn quả đó là: công nghệ thủy canh nhỏ giọt trồng trong giá thể. Với cách trồng rau này sẽ giúp cho các loại cây ăn quả có thể sinh trưởng, phát triển tốt và cho năng suất cao hơn.

Bí đao cũng là một loại cây nằm trong số cây ăn quả có thể trồng thủy canh. Tuy nhiên để có được một vườn cây ăn quả thủy canh tươi tốt, sạch và cho năng suất cao, trong quá trình nuôi trồng và chăm sóc bạn nên lưu ý một số vấn đề như sau:

+ Cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng thủy canh cho cây.

+ Thường xuyên kiểm tra độ pH, tỷ lệ các chất trong có trong dung dịch dinh dưỡng thủy canh để đảm bảo không bị thừa hoặc thiếu chất.

+ Nên để cây ở trong một giá thể cho đến hết vòng đời, không nên thay đổi giá thể và chậu trồng.

+ Đối với các nhánh cây không cần thiết, cần cắt tỉa để đảm bảo cho sự phát triển của cây.

+ Cần thường xuyên kiểm tra độ ẩm cho vùng rễ cây, không nên can thiệp quá nhiều như: cắt, tỉa rễ…

+ Thụ phấn cho cây ăn quả cũng là một công đoạn quyết định đến chất lượng, số lượng quả nên bạn cần phải đặc biệt lưu ý đến giai đoạn này.

+ Nên chú ý thu hoạch đúng vào lúc quả đã chính hoặc đã vừa ngon, không nên hái quá sớm cũng không nên quá muộn.

Xem thêm bài viết khác

Cách pha dung dịch thủy canh
Cách tận dụng dung dịch thủy canh cho rau trồng trên đất
Cách trồng dưa leo thủy canh
Nếu bạn còn thắc mắc nào khác về kỹ thuật trồng cây thủy canh hoặc muốn được tư vấn và thiết kế mô hình trồng rau thủy canh, vui lòng liên hệ với công ty giải pháp xanh để được hướng dẫn chi tiết!

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *