Cách trồng rau muống thủy canh không những đảm bảo được chất lượng an toàn

trồng thủy canh

Trang Chủ » Kiến thức » Cách trồng rau muống thủy canh hiệu quả nhất

Cách trồng rau muống thủy canh hiệu quả nhất

Cách trồng rau muống thủy canh không những đảm bảo được chất lượng an toàn của rau mà bạn còn không phải tốn nhiều công chăm sóc. Rau muống là loại khá dễ trồng, bạn có thể trồng bằng một phần thân cây hoặc từ hạt giống. Để trồng rau muống bạn có thể lắp đặt giàn rau hoặc đơn giản là trồng trong các thùng nhựa, thùng xốp tự chế. Liên hệ tư vấn trồng rau thủy canh miễn phí

xem thêm bài viết khác

 

cách trồng rau muống thủy canh

cách trồng rau muống thủy canh

Cách trồng rau muống thủy canh khá đơn giản và hiệu quả

Rau muống là loại rau rất được ưu chuộng trên thị trường nhưng câu hỏi được đặt ra là rau muống trên thị trường có phải là rau an toàn có đảm bảo cho sức khỏe gia đình bạn không?

Rau muống là loại rau rất phổ biến và rất dễ chế biến món ăn, dễ trồng. Do đó trong quá trình trồng rau người dân sẽ sử dụng các loại hóa chất kích thích cho cây tăng trưởng nhanh điều này sẽ làm ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe gia đình bạn. Và bạn đang lo lắng về chất lượng rau bán ngoài thị trường không được an toàn. Trồng rau sạch hiện nay đang là phương pháp được sử dụng phổ biến tại thành thị, chúng tôi sẽ giúp bạn có được một vườn rau sạch như ý đảm bảo an toàn không ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Vì vậy phương pháp trồng rau thủy canh tại nhà – cách trồng rau muống thủy canh sẽ là biện pháp bảo vệ sức khỏe cho gia đình bạn một cách an toàn nhất. Bằng cách tận dụng mặt bằng sân thượng, ban công hay khoảng sân trước nhà, ánh sáng cho cây quang hợp ít nhất 5-6 giờ trong một ngày. Cần tránh nước mưa để dung dịch dinh dưỡng không bị pha loãng, có thể làm mái che bằng ni lông trắng. Cần phun nước 2-3 lần vào buổi trưa nắng gắt đối với rau ăn lá. Cần tránh cho cây khỏi bị nghẹt thở, không bao giờ cho dung dịch ngập hoàn toàn bộ rễ, chừa phân nửa bộ rễ nằm trên mặt dung dịch.

cách trồng rau muống thủy canh

cách trồng rau muống thủy canh

Hướng dẫn Cách trồng rau muống thủy canh an toàn tại nhà

Chuẩn bị vật liệu, dụng cụ:

Bạn chuẩn bị cho mình các dụng cụ sau: khay nhựa, chậu, thùng xốp, các rọ nhựa, giá thể, hạt giống, nên có thêm một bình phun nước để phun nước cho rau. Nếu điều kiện kinh tế cho phép bạn có thể trang bị hẳn một giàn máng chuyên dụng dùng cho việc trồng thủy canh sẽ rất tiện lợi.

Dung dịch dinh dưỡng để trồng rau thủy canh đã được nghiên cứu và chuẩn hóa các thành phần theo tiêu chuẩn quốc tế, đảm bảo những thành phần trong đó không gây ảnh hưởng tới sức khỏe người tiêu dùng.

Ngâm hạt và ủ hạt

Hạt giống phải được ngâm ủ trước khi gieo, ngâm trong nước ấm thời gian từ 3 – 6 giờ, sau đó ủ trong khăn giấy giữ ẩm trong tối. Việc ngâm ủ hạt giống sẽ rút ngắn thời gian sinh trưởng, loại bỏ tạp chất, hạt lép, tỷ lệ nảy mầm cao và đồng đều.

Các bạn có thể gieo trồng thẳng hạt rau muống vào thùng xốp mà không cần ngâm nước vì loại hat này tương đối dễ nảy mầm. Tuy nhiên, lúc này tỷ lệ nảy mầm lâu hơn và khả năng thành công cũng chỉ đạt khoảng 50-60%.

Gieo hạt

Khi hạt vừa nhú mầm thì cho vào các ly nhựa đã được khui chứa khoảng nửa ly giá thể ( xơ dừa xay nhuyễn, mùn cưa, tro trấu). Sau đó cho thêm một lớp giá thể lên trên, phun nước trên bề mặt để giữ ẩm cho đến khi hạt phát triển thành cây hai lá mầm (khoảng 1 tuần) thì chuyển vào các khay chứa dung dịch thủy canh đã pha sẵn.

Cách pha dung dịch thủy canh trồng cây: dinh dưỡng cô đặc bạn mua về được đựng trong chai, trước khi pha lắc thật đều đổ vào thùng xốp, thêm đủ lượng nước theo hướng dẫn ghi trên bao bì và khuấy đều. Mực nước cách miệng thùng ít nhất 2cm.

Sau đó đặt nắp hộp có sẵn rọ nhựa đã gieo hạt lên trên hộp xốp chứa dụng dịch dinh dưỡng, sao cho đáy rọ nhựa của bạn được đặt ngập trong dung dịch từ 1-2 cm, đặt nắp hộp lên thùng. Chú ý, bạn nên theo dõi thường xuyên mực nước trong hộp xốp, cần bổ sung thâm chất dinh dưỡng khi mực nước thấp hơn bộ rễ của cây con.

cách trồng rau muống thủy canh

cách trồng rau muống thủy canh

Chăm sóc và phòng trừ sâu bệnh

Tưới nước cho cây vào mỗi buổi sáng và buổi chiều tối, bắt sâu bệnh hay nhổ cỏ cho cây. Không sử dụng phân bón cho cây khi cây đang vào giai đoạn thu hoạch. Khi thu hoạch bấm ngọn rau sát gốc, không bấm quá ngắn, cây sẽ đâm được nhiều chồi nhưng chồi nhỏ, cho kết quả không cao.

xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Rau muống là loại rau được nhiều người ưa thích, nhất là trong mùa hè. Tuy nhiên hiện nay trên thị trường rau bẩn rau sạch lẫn lộn. Vậy hãy tự tạo một một vườn rau sạch tại nhà bằng cách trồng rau muống thủy canh để có thể an tâm sử dụng. Ngoài ra công ty chúng tôi còn cung cấp: giá thể thủy canhro trong thuy canhống nhựa vuông thủy canh,… Liên hệ tư vấn mô hình thủy canh tại công ty chuyên tư vấn trồng thủy canh Giải Pháp Xanh

Cách trồng rau muống thủy canh hiệu quả nhất
5 (100%) 7 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

16/09/2016 - Thể loại : Kiến thức - Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ