Cách trồng rau mầm tại nhà đơn giản bằng xơ dừa



Hiện nay, trước tình trạng mất an toàn vệ sinh của các loại rau củ, nhiều người đã chọn cho mình phương thức tự trồng hoặc mua rau mầm. Rau mầm được đánh giá là sạch nhất, có giá trị dinh dưỡng cao gấp 5 lần so với các loại rau bình thường. Cụ thể, lượng dinh dưỡng trong 50 gam rau mầm tương đương với lượng dinh dưỡng trong 200 gam rau bình thường.

Vườn Sài Gòn xin giới thiệu đến bạn cách sử trồng rau mầm tại nhà đơn giản với giá thể xơ dừa đã qua xử lý:

Qua nhiều thử nghiệm khoa học giá thể đi từ mụn xơ dừa đã được xử lý là tốt nhất do đặc tính ưu việt của nó. Nên hôm nay mình sẽ sử dụng xơ dừa đã xử lý của VSG. Xơ dừa của VSG cung cấp đến các bạn là xơ dừa đã xử lý sạch chất chát, và các tạp chất gây hại cho cây trồng. Sử dụng xơ dừa trồng cây có tác dụng giúp dự trữ nước, giữ nhiệt, làm tăng độ ẩm và làm thông thoáng giúp rễ cây có sự trao đổi không khí với môi trường. Sử dụng xơ dừa cho việc trồng rau mầm giúp cây rau sạch không dính bùn đất, và an toàn sức khỏe. Lượng xơ dừa sử dụng rất ít cho mỗi lần trồng, có thể tái sử dụng nhiều lần và nó nhẹ nên dễ vận chuyển, sử dụng.

CÁCH TRỒNG RAU MẦM BẰNG XƠ DỪA

Chuẩn bị:

– Hạt giống rau mầm:

– Xơ dừa đã xử lý:

Bước 1: Ngâm hạt

Hạt giống rửa sạch ngâm nước ấm (45÷500C) trong thời gian 5h (tùy loại hạt: hạt dày vỏ ngâm lâu, hạt mỏng vỏ ngâm thời gian ít hơn).

Ngâm hạt giống để sau khi ngâm ta có thể loại bỏ được các loại hạt lép, hạt sâu. Sau đó vớt ra để ráo. Mục đích của việc để ráo hạt là để dễ dàng khi gieo.

5h sau: vớt hạt ra để ráo nước

Bước 2: Làm giá thể

Chậu nhựa cho giá thể vào dày khoảng 2÷3cm. Làm cho bề mặt bằng phẳng để tránh bị dồn hạt khi gieo. Sau đó phun nước cho ướt giá thể.

Bước 3: Gieo hạt

Gieo hạt giống bằng tay đều lên bề mặt giá thể. Mật độ gieo tùy thuộc vào loại hạt giống, nhưng trung bình khoảng 10gr hạt / 40cm2 bề mặt giá thể.

Tưới phun nhẹ một lần nữa. Dùng một tấm bìa cứng đậy bề mặt khay trong 2 ngày.

2 ngày sau

Bước 4: Chăm sóc cây

Sau 2 – 3 ngày hạt nảy mầm đều, chuyển khay ra nơi có nhiều ánh sáng hoặc nắng nhẹ, tránh ánh sáng trực tiếp và mưa trực tiếp.

Tưới nước mỗi ngày bằng bình phun, ngày 2 lần buổi sáng sớm và buổi chiều mát, tưới phun sương đều trên mặt khay.

6 ngày sau

Bước 5: Thu hoạch

Dùng dao bén cắt sát gốc cây rau mầm (hoặc nhổ rau lên khỏi mặt đất, dùng kéo cắt bỏ rễ). Rửa lại bằng nước sạch và sử dụng được ngay.

Chú ý: nếu rau chưa sử dụng liền thì không nên rửa mà cho vào bao để trong ngăn mát của tủ lạnh.Có thể bảo quản trong tủ lạnh 3 – 5 ngày.


🍀Website: vuonsaigon.vn
☎️Kỹ sư tư vấn: 0909 1234 09 – 0827 99 7777
🏪Siêu Thị Vật Tư Nông Nghiệp Vườn Sài Gòn
👉Địa chỉ: 171 Nguyễn Văn Khối, P.8, Q.Gò Vấp
🔰 Facebook: Vườn Sài Gòn
Shopee: shopee.vn/shopvuonsaigon
Sendo: sendo.vn/shop/vuon-sai-gon
Lazada: lazada.vn/shop/saigon-garden

#trồng_rau_mầm_tại_nhà

source

4 bình luận

  1. Cho mình hỏi mình trông rau mầm nay mầm lên là bị chấm đen hết lá và hư hà cho mình hỏi vậy là lý do gì vậy bạn ơi, mình trông đi trông lại rất nhìu lần mà vẫn bị hư vậy hết giúp mình với ạ

Để lại một phản hồi

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiện thị công khai.


*