Cách pha dung dịch thủy canh dựa vào nguyên tắc kết hợp dưỡng chất dưới dạng dung dịch

trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Cách Pha Dung Dịch Thủy Canh Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất ?

Cách Pha Dung Dịch Thủy Canh Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất ?

Cách pha dung dịch thủy canh – Dựa vào đặc tính thực vật và nhu cầu thời đại của con người đã đánh dấu sự ra đời của phương pháp trồng rau thủy canh. Thủy canh là kỹ thuật trồng cây tiên tiến không cần đất mà trồng trực tiếp vào dung dịch dinh dưỡng.

Xem thêm bài viết

Cách pha dung dịch thủy canh như thế nào

Cách pha dung dịch thủy canh – cần chuẩn bị các chất như sau:

cách pha dung dịch thủy canh

Bảng số liệu cách pha dung dịch thủy canh

Những người có kiến thức về sinh lý cây trồng và hóa học các hợp chất phân bón hoàn toàn có thể tự pha chế dung dịch dinh dưỡng phù hợp với nhu cầu từng loại rau.
Còn với người trồng rau bình thường thì có thể tìm mua dung dịch này tại cửa hàng nông nghiệp hoặc cây giống.
BÌNH A:
Ca(NO3)2·4H2O = 54,280 gram pha vào 1 lít nước.
BÌNH B: (Pha chung 8 chất theo trọng lượng bảng dưới vào 1 lít nước.)

 • Na2MoO4·2H2O: 0,045 gram (có thể thay thế bằng (NH4)6Mo7O24.4H2O)
 • MnCl2·4H2O: 0,910 gram
 • ZnSO4·7H2O: 0,110 gram
 • CuSO4·5H2O: 0,045 gram
 • MgSO4·7H2O: 24,600 gram
 • KH2PO4: 6,800 gram
 • KNO3: 25,250 gram
 • H3BO3: 1,430 gram

BÌNH C:

 • FeSO4.7H20: 2,780 gram pha vào 450ml nước sôi, dung dịch như trà đá loãng.
 • Na-EDTA.2H20: 3,730 gram pha vào 450ml nước sôi, dung dịch trong vắt.

Các bước thực hiện pha dung dịch

Cách pha dung dịch thủy canh dựa vào nguyên tắc kết hợp dưỡng chất dưới dạng dung dịch là không được để các gốc hóa học xảy ra phản ứng chuyển đổi thành độc chất hay kết tủa và nồng độ, PH của dung dịch phải hợp lý (vì cây trồng ưa chua nên độ PH cần trong khoảng 5.5 đến 6.5

Vì các bình A,B,C được pha theo tỷ lệ 1:100 nên khi sử dụng ta làm như sau

Ví dụ muốn có 10 lít dung dịch thuỷ canh

Ta lấy một bình lớn chứa khoảng 9,5 lít nước, Lần lượt lấy 100ml dung dịch trong bình C hòa tan trong bình lớn, kế tiếp lấy 100ml dung dịch từ bình B hòa tan hết trong bình và sau cùng 100ml dung dịch từ bình A hòa tan trong bình lớn. Sau cùng ta thêm nước vào bình cho đủ 10 lít nước là có thể sử dụng cho việc trồng cây bằng thủy canh.

Cách pha dung dịch thủy canh cần đo liều lượng chính xác, tránh việc liều lượng quá thấp không đủ cung cấp cho cây trồng hoặc liều lượng quá cao sẽ gây lãng phí và làm cho cây bị ngộ độc. Dụng cụ hỗ trợ: bút đo nồng độ dinh dưỡng thủy canh dùng để đo chính xác nồng độ dung dịch thủy canh. Cân điện tử dùng để lấy chính xác lượng bột dinh dưỡng pha dung dịch thủy canh.

Cách pha dung dịch thủy canh của chúng tôi có gì đặc biệt?

Cách pha dung dịch thủy canhtrồng thủy canh không đơn thuần chỉ là thả rễ cây rau vào trong nước có pha dung dịch dinh dưỡng, bạn vẫn có thể đưa vô một phần giá thể thường là xơ để cố định rễ. Cách này cũng tạo sự thông thoáng để rễ cây hô hấp, phần chóp rễ khi dài ra có thể len ngập vào dịch để hút dưỡng chất.

Cách pha dung dịch thủy canh của công ty chúng tôi đã được nghiên cứu, chuẩn hoá theo tiêu chuẩn quốc tế nên không ảnh hưởng đến sức khoẻ người tiêu dùng. Khi thiết kế mô hình thuỷ canh ở chúng tôi, các kỹ sư sẽ trang bị dây hút cắm để bù thêm dung dịch hoặc thay dung dịch cho tiện.

Và tư vấn, chọn lựa phương thức trồng thuỷ canh phù hợp với nhu cầu và mục đích trồng rau của bạn. Giúp bạn đạt được năng suất tối đa nhất, đảm bảo lượng rau sạch cần thiết cho các bữa ăn trong gia đình. Nếu quý khách hàng cần mua dụng cụ trồng thủy canh như: giá thể thủy canhro trong thuy canhống nhựa vuông thủy canh,… liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ giá tốt nhất.

Lưu

Cách Pha Dung Dịch Thủy Canh Như Thế Nào Là Hiệu Quả Nhất ?
5 (100%) 3 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

10/08/2016 - Thể loại : Tin Tức - Tab : , ,

 • Thông tin liên hệ