Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp

Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp là rất quan trọng vì đất trồng rau là yếu tố quyết định sự sinh trưởng và phát triển của cây. Đất tốt rau sẽ phát triển tốt. Việc bổ sung chất dinh dưỡng cho đất trồng có nhiều cách nhưng đảm bảo đúng kỹ thuật thì cần phải tìm hiểu nhiều hơn nữa.

Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp có ý nghĩa như thế nào?

Đất trồng rau hay trồng bất kỳ một loại cây nào thì trong một thời gian sử dụng sẽ bị chai cứng, ít tơi xốp, cây trồng bị còi cọc không lớn… Đây là nguyên nhân đất không còn chất dinh dưỡng cho cây trồng dù đất vẫn tơi xốp.

Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp là giải pháp cải tạo đất trồng rau sạch, trồng cây lâu năm bạc màu thành đất giàu dinh dưỡng trồng rau sạch tại nhà mà gần như không phải bón thêm bất kỳ phân hóa học nào.

Lợi ích việc cải tạo đất:

– Giúp cây tăng trưởng nhanh hơn.

– Rau ăn sẽ đạm đà ngon ngọt hơn.

– Giúp thúc đẩy quá trình trao đổi chất trong cây trồng tốt hơn.

– Giúp rau khỏe mạnh sẽ chống lại các loại bệnh tật, nấm móc nguy hiểm.

– Giúp cho cây trồng, rau sạch tăng khả năng nảy mầm, tăng năng suất, chất lượng sản phẩm.

Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp như thế nào cho đúng?

Cải tạo đất đúng sẽ cho rau sạch gần như an toàn tuyệt đối cho bạn sử dụng. Đây là điều chúng tôi đang hướng tới cho bạn trong quá trình trồng và biết cách cải tạo đất để trồng rau sạch một cách hiệu quả.

Lưu ý trong quá trình cải tạo đất trồng rau sạch cho gia đình sử dụng không nên lạm dụng quá nhiều các loại phân hóa học để bón, cải tạo. Điều này càng làm cho đất trở lên tồi tệ hơn như đất nhanh bị thoái hóa, cằn và bạc màu. Đồng thời dùng phân hóa học bón cho rau nó không tốt cho người sử dụng nếu bạn không cách ly theo đúng yêu cầu.

Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp an toàn nên dùng phân bón hữu cơ như: phân bón vi sinh, phân bò đã xử lý, phân chùn quế, vôi bột…pha thêm đất tribat tạo độ xốp cho đất.

– Cách cải tạo đất trồng rau trong thùng xốp, chậu nhựa với phân bón vi sinh.

Đặc điểm phân bón vi sinh tương đối lành với cây trồng. Nó không gây nóng đất trong chậu, kích thích phát triển bộ rễ cây nếu bón đúng tỷ lệ.

– Cách cải tạo đất để trồng rau sử dụng phân trùn quế.

Lợi ích việc cải tạo đất có phân trùn quế sẽ phân hủy các chất hữu cơ còn tồn đọng trong quá trình trồng và thu hoạch như gốc rễ rau, trấu sống… giúp đất tới xốp bổ sung nguồn phân hữu cơ cho rau và cây. Điều này giúp bạn trồng mà không phải bón thêm phân.

Cách sử dụng: 1 bao trùn quế 10kg giá bán 70.000đ cộng với 1 bao đất sạch sài gòn sử dụng được 10 thùng xốp hay 15 chậu nhựa thông minh (dài 67cm, rộng 24cm, cao 20cm) hoặc 10 khay nhựa thông minh cỡ lớn hoặc 12 khay cỡ lớn…

– Cách cải tạo đất để trồng rau sạch với phân bò đã xử lý.

Phân bò đã được xử lý bạn an tâm sử dụng, phân không còn mùi, rất tơi xốp và giàu chất dinh dưỡng cho cây trồng.

– Cách làm đất trồng rau trong thùng xốp với đất sạch dinh dưỡng chuyên trồng rau Tribat:

Đổ đất sạch dinh dưỡng Tribat vào khay, chậu hoặc thùng xốp độ dày từ 15cm trở lên. Sau đó gieo hạt mật độ thưa và tưới nước hàng ngày. Sau 25 – 30 ngày có thể thu hoạch rau.

Đất sạch dinh dưỡng chuyên trồng rau Tribat là đất đã phối trộn đầy đủ các thành phần. Thành phần chính là phân trùn, tảo biển các nguyên tố trung và vi lượng nên đã đầy đủ dinh dưỡng khi trồng rau không cần bón thêm phân.

Đất sạch Tribat là thành phần hữu cơ, tơi xốp sạch mầm bệnh giúp cải tạo đất phù sa, đất bạc mầu làm đất thông thoáng. Nếu trồng rau bằng đất Tribat thì ít nhất trong 2 lứa đầu tiên thì không cần bón phân.

Hiện nay, trồng rau thủy canh tại nhà luôn được nhiều gia đình lựa chọn và ưa chuộng. Kỹ thuật trồng cây rau sạch và cách làm đất trồng rau trong thùng xốp cũng rất dễ thực hiện, chỉ cần bỏ chút công sức và thời gian chờ đợi, những đợt rau sạch tự tay trồng đảm bảo an toàn sẽ sớm đến ngày thu hoạch. Liên hệ tư vấn trồng thủy canh tại công ty Giải Pháp Xanh

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *