Các mô hình trồng rau cho nhà chật mang lại hiệu quả cao nhất

trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Các mô hình trồng rau cho nhà chật

Các mô hình trồng rau cho nhà chật

Các mô hình trồng rau cho nhà chật giúp tiết kiệm diện tích. Bạn muốn trồng một vườn rau sạch cho bé và gia đình, nhưng bạn đang băn khoăn với diện tích nhà phố hẹp thì làm sao để có một vườn rau sạch bố trí đẹp mắt không tốn nhiều diện tích? Công ty Giải Pháp Xanh xin giới thiệu các mô hình trồng rau sạch cho nhà chật một giải pháp hoàn hảo giúp bạn có một vườn rau sạch dù nhà bạn chật đến mấy bạn cũng sẽ có một vườn rau sạch và chất lượng.

Xem thêm bài viết khác

Các mô hình trồng rau cho nhà chật

Các mô hình trồng rau cho nhà chật

Các mô hình trồng rau cho nhà chật – Móc treo ban công

Với những căn ban công chung cư chật hẹp, không có khoảng trống để bạn thoải mái trồng và chăm sóc hoa theo sở thích của mình thì các mô hình trồng rau cho nhà chật như những chiếc móc treo chậu hoa sẽ là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn.

Dùng móc treo chậu hoa vào ban công không những tiết kiệm diện tích khi nhà bạn chật mà giúp trang trí ban công thay cho những chậu hoa mà lại có rau sạch ăn hàng ngày. Những chiếc móc treo chậu hoa treo trên ban công này đa số được làm bằng thép ống tròn chắc chắn, có thể treo móc trên bất cứ lan can ban công, hàng rào quanh nhà. Cách làm này có thể giúp tiết kiệm những khoảng không gian nhỏ nhất xung quanh nhà bạn, bạn có thể sở hữu ngay một chiếc chậu hoa treo tường cực đáng yêu.

Đặc điểm chung của tất cả các loại móc treo này là thích hợp trồng các loại cây thân mềm, thân rủ, hoa dây leo mềm mại, giúp cây tự do phát triển, buông mình giữa không trung vô cùng hấp dẫn và duyên dáng.

Các mô hình trồng rau cho nhà chật – Kệ bậc thang nghệ thuật

Nguyên tắc quan trọng nhất đối với việc trồng rau sạch tại nhà phố đó là rau phải đầy đủ ánh sáng. Nếu không đủ sáng cây rau sẽ còi cọc, vàng lá và héo rũ. Điều kiện ánh sáng thích hợp nhất yêu cầu phải đủ 5 tiếng mỗi ngày. Vì vậy thiết kế kệ kê các chậu rau theo dạng bậc thang giúp rau đón đủ nắng, dễ chăm sóc là mô hình đang được sử dụng phổ biến rộng rãi tại thế giới cũng như Việt Nam.

Đối với kệ bậc thang 3 tầng:

Kệ thiết kế tiết kiệm tối đa diện tích cho ban công sân thượng, rau được nhận đủ ánh sáng khi các tầng lần lượt đưa ra để tiếp xúc ánh nắng. Số lượng khay rau nhiều, cung cấp đủ rau xanh cho gia đình.

Ưu điểm:

  • Kệ  có chân cao nên khách hàng có thể vệ sinh ở dưới một cách dễ dàng.
  • Kệ thiết kế theo hình bậc thang ngoài việc trồng rau để ăn, còn là vật trang trí cho ban công, hay sân vườn nhà bạn đều đẹp.
  • Kệ được thiết theo hình bậc thang nên giúp cho các chậu rau trên kệ luôn đón được lượng ánh sáng như nhau, rau phát triển đồng đều.

Các mô hình trồng rau cho nhà chật khác cho bạn tham khảo

  • Vườn ốp tường:
vườn ốp tường

vườn ốp tường

Vườn ốp tường tiết kiệm diện tích với không gian nhà chật nhưng cũng phải đáp ứng đủ sáng. Thường sử dụng vườn ốp tường với những hộ gia đình có mảng sân lớn trước nhà.

  • Vườn đứng:
vườn đứng

vườn đứng

Khi thiết kế vườn rau dạng vườn đứng bạn cần lưu ý:

  • Khoảng cách các tầng phải cách nhau ít nhất là 50cm.
  • Các mặt phải đón được đầy đủ ánh sáng. Cần đặt khung ở nới mà các tầng dưới không bị quá thiếu nắng. Nếu tầng dưới ít sáng quá rau ở tầng dưới sẽ không phát triển được.
  • Vườn đứng tiết kiệm không gian và luôn là hình ảnh trực quan dễ chịu đối với mắt nhìn. Có rất nhiều cách để thiết kế vườn thẳng đứng, chẳng hạn như sử dụng túi vải, giá treo, ống nước, máng nhựa…
  • Vườn đặt trong nhà:
Vườn đặt trong nhà

Vườn đặt trong nhà

Có những nhà trong phố chẳng có sân, thậm chí còn chẳng có ban công, nhìn cứ như cái hộp ý, không biết để vườn rau ở chỗ nào luôn. Lúc đó thì chỉ có đem vào trong nhà, vừa để thu hoạch rau ăn lại mang tính chất trang trí nhà cửa.

Mô hình này chỉ làm nhỏ lẻ, mỗi tầng 1,2 chậu để gần cửa sổ để rau hứng nắng, cũng không nên làm tham quá, buổi tối cây cối hút oxi cạn thật sự không tốt chút nào. Cũng chỉ nên trồng các loại rau có kích thước nhỏ, không leo, không mọc xum xuê, nếu có hương thơm dịu nhẹ thì càng tuyệt.

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Nếu bạn đang nghĩ về việc phát triển một vườn rau sạch nhỏ xinh nhưng cảm thấy mọi thứ còn quá mới mẻ, lạ lẫm thì các mô hình trồng rau cho nhà chật đơn giản ở trên sẽ giúp bạn bắt đầu trồng một số loại rau trên quy mô nhỏ và dễ quản lý. Đến với dịch vụ tư vấn trồng rau thủy canh Công ty Giải Pháp Xanh, dù nhà chật đến mấy vẫn luôn có những giải pháp tuyệt vời giúp bạn phát triển khu vườn rau sạch như ý và chất lượng. Hay tư vấn bạn mô hình trồng thủy canh hiệu quả nhất. Ngoài ra chúng tôi còn cung cấp cung cấp: giá thể thủy canhro trong thuy canhống nhựa vuông thủy canh,… Để hiểu thêm khách hàng có thể tham khảo bài viết: Mô hình trồng rau sạch trên sân thượng

Các mô hình trồng rau cho nhà chật
5 (100%) 9 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

07/10/2016 - Thể loại : Tin Tức - Tab : ,

  • Thông tin liên hệ