trồng thủy canh

Trang Chủ » Tin Tức » Bí quyết khởi nghiệp thành công với lĩnh vực trồng rau thủy canh

Bí quyết khởi nghiệp thành công với lĩnh vực trồng rau thủy canh

Nếu như nhiều bạn trẻ mong muốn khởi nghiệp trong những ngành công nghiệp thì cũng có một số khác quan tâm và muốn thử thách với lĩnh vực trồng rau thuỷ canh. Để bắt đầu thì ngoài kinh phí đầu tư, chuẩn bị tinh thần thì hiểu về công nghệ thủy canh cũng là một vấn đề bạn cần quan tâm và tìm hiểu để có đủ cơ sở vững chắc và có thêm niềm tin để vượt qua những khó khăn sẽ chờ bạn ở phía trước.

Xem thêm bài viết khác

lĩnh vực trồng rau thủy canh

lĩnh vực trồng rau thủy canh

Những điều bạn cần biết về lĩnh vực trồng rau thủy canh giúp bạn hiểu hơn về nó

Bạn đang băn khoăn liệu có nên khởi nghiệp với lĩnh vực trồng rau thủy canh hay không? Giải Pháp Xanh sẽ cung cấp cho bạn một số thông tin hữu ích chắc chắn sẽ tạo động lực lớn hơn cho những bạn trẻ khởi nghiệp.

Phương pháp thủy canh thường được phân thành những loại chính sau: thủy canh hồi lưu, thủy canh tĩnh và các mô hình cải tiến khác. Ưu điểm của phương pháp này là chủ động được mùa vụ, đặc biệt là cách ly hoàn toàn với các mầm bệnh tiềm ẩn trong đất. Phương pháp trồng thủy canh giúp cây phát triển tương đối tốt, tỷ lệ cây sống đạt trên 95%. Sau 6-7 tuần là rau đã cho thu hoạch. Những ai eo hẹp về thời gian vẫn có thể làm mô hình này vì không tốn thời gian chăm sóc đất hay tưới rau.

Trong đó thủy canh hồi lưu là phương pháp đem lại hiệu quả cao nhất khi trồng rau trong các ống nhựa (có đục lỗ) được nối thành một hệ thống giàn, chia thành nhiều tầng, bên trong các ống nhựa có chứa dịch thủy canh. Trên cùng một diện tích nhưng do trồng theo tầng nên thủy canh trồng được nhiều rau hơn so với thổ canh, từ đó cho năng suất cao hơn.

giàn trồng rau lĩnh vực trồng rau thủy canh

giàn trồng rau lĩnh vực trồng rau thủy canh

Những khó khăn và lời khuyên dành cho các bạn trẻ khi khởi nghiệp với lĩnh vực trồng rau thủy canh

Lĩnh vực trồng rau thủy canh có thể xem là phương pháp trồng rau công nghệ mới với các thiết bị trồng chuyên dụng nên việc đầu tư chi phí cho một hệ thống thiết bị trồng rau thủy canh là khá lớn. Trong đó, hạt giống và cách điều chỉnh chế độ dinh dưỡng trong nước là hai yếu tố quan trọng nhất đối với trồng thủy canh.

Bên cạnh đó, với thị trường rộng lớn là ưu thế tuy nhiên cũng có những bất lợi như khi có quá nhiều nơi hay cửa hàng cung cấp dụng cụ trồng rau thủy canh, sản phẩm năng suất cao nhưng không tìm được nhà phân phối tiêu thụ thường xuyên thì cũng không mang lại hiệu quả kinh tế cao.

Đây quả là một vấn đề không hề đơn giản. Tốt nhất là bạn hãy tìm cách kết hợp với những người cùng ý chí và có kiến thức về kinh doanh, về marketing để cùng khởi nghiệp, cơ hội chiến thắng sẽ cao hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể tham gia một số chương trình đào tạo trồng thủy canh để nâng cao kiến thức chuyên môn. Những chương trình này ngày nay ở nước ta cũng khá phổ biến nên bạn có thể dễ dàng tìm kiếm và tham gia học hỏi kinh nghiệm từ các chuyên gia trong và ngoài nước.

Những hơn tất cả chính là bản thân bạn phải có ý chí kiên trì, mạnh mẽ vượt qua tất cả những khó khăn phía trước khi lập nghiệp. Giải Pháp Xanh luôn tin rằng với sự đầu tư tìm hiểu và có đam mê, quyết tâm thì khởi nghiệp với trồng rau thủy canh cũng không phải quá khó mà không phải mất quá nhiều chi phí đào tạo.

giàn rau thủy canh

giàn rau thủy canh

Động lực lớn dành cho các bạn trẻ bắt đầu kinh doanh với mô hình trồng rau sạch công nghệ cao

Hiện nay, ở Đà Lạt trồng rau thủy canh đang phát triển mạnh và có nhiều người rất thành công nhờ mô hình này. Đây cũng là một trong những động lực để các bạn trẻ mạnh dạn đầu tư hệ thống nhà kính hiện đại.

Theo thống kê, nhiều diện tích cây trồng ứng dụng công nghệ cao đạt doanh thu từ 500 triệu đồng đến 3 tỷ đồng/ha/năm, cá biệt đã xuất hiện một số mô hình sản xuất rau thủy canh đạt doanh thu trên 8 tỷ đồng/ha/năm.

Trong số gần 10 mô hình đang sản xuất rau thuỷ canh áp dụng công nghệ cao ở Lâm Đồng, trang trại sản xuất rau xà lách của bà Phạm Thị Cúc, ở thôn Đạ Nghịt, xã Lát, huyện Lạc Dương là một điển hình. Áp dụng theo công nghệ của châu Âu nên kinh phí đầu tư cho trang trại khá lớn, mỗi ha vào khoảng 8 tỷ đồng.

Xem thêm bài viết khác có thể bạn cần

Hy vọng niềm đam mê của bạn với lĩnh vực trồng rau thủy canh sẽ giúp bạn gặt hái nhiều thành công! Ngoài ra nếu Quý khách cần mua dụng cụ trồng thủy canh như: giá thể thủy canhro trong thuy canhống nhựa vuông thủy canh,… Hãy liên hệ với công ty chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Bí quyết khởi nghiệp thành công với lĩnh vực trồng rau thủy canh
5 (100%) 5 votes
Chia sẻ bài viếtShare on FacebookShare on Google+Tweet about this on TwitterShare on LinkedIn

20/02/2018 - Thể loại : Tin Tức - Tab : , ,

  • Thông tin liên hệ