6 LỖI TRỒNG RAU SẠCH TẠI NHÀ DỄ MẮC PHẢI LÀ GÌ?

Một vườn rau nhỏ xinh với đủ loại rau quả luôn là niềm tự hào của người đã tự tay xây dựng và chăm sóc cho chúng. Công việc vỗn dĩ rất thú vị nhưng đối với các bạn chưa có nhiều kinh nghiệm thì sẽ đôi phần rắc rối và rất dễ vướng phải 6 lỗi trồng rau sạch tại nhà khá phổ biến dưới đây. Hậu quả là cây của bạn trồng chậm lớn và không đạt năng suất thậm chí có thể chết hàng loạt.

xem thêm bài viết

3 Loại Rau Trồng Thủy Canh Thân Thuộc Và Cách Phân Biệt
4 điều cơ bản giúp cách trồng thủy canh đơn giản hơn
6 Điều Cấm Kỵ Nên Biết Khi Ăn Cà Chua Thủy Canh
6 Loại Rau Có Tác Dụng Chữa Bệnh Nên Trồng Trong Nhà

6 lỗi trồng rau sạch tại nhà người trồng rau hay phạm phải nhất

Để giúp các bạn thuận lợi hơn trong việc trồng các loại rau xanh có năng suất và đảm bảo an toàn cho gia đình, Giải Pháp Xanh sẽ đưa ra 6 lỗi trồng rau sạch tại nhà hay gặp nhất để quý khách hàng có thể chủ động phòng tránh.

Không theo dõi thường xuyên:
Nhiều cây trồng nhìn vẻ bề ngoài trông khỏe mạnh xanh tốt nhưng nếu bạn nhìn kỹ, rất có thể vườn rau đã bắt đầu có các dấu hiệu bị sâu bệnh hại mà bạn không nhận ra.

Không tưới nước hợp lý:
Dù bạn trồng rau theo phương pháp thủy canh hay bằng những mô hình trồng rau sạch khác thì không phải loại rau củ nào cũng cần nhiều nước. Vì vậy bạn nên dựa vào đặc điểm của từng loại cây mà có chế độ tưới tiêu cho phù hợp. Nên tưới nước cho cây trồng vào buổi sáng là tốt nhất.

Mua cây giống kém chất lượng:
Việc lựa chọn giống cây trồng khỏe mạnh, nhiều lá và không có sâu bệnh gây hại rất quan trọng. Nếu như bạn không tìm được hạt giống đạt tiêu chuẩn đừng vội mua về những cây non yếu ớt. Hãy ghé qua cửa hàng dụng cụ thủy canh uy tín và có kinh nghiệm trồng trọt hơn để tìm cho mình các sản phẩm chất lượng nhất.

Cây trồng không phù hợp với môi trường:
Có một số loại cây chỉ thích hợp với môi trường khô hoặc một số loại sẽ ưa bóng râm. Nếu bạn đặt chúng không đúng vị trí dễ khiến cây trồng trở nên yếu ớt, úa vàng và chậm phát triển. Để khắc phục bạn có thể trong các khay chậu, thùng xốp để thuận tiện cho việc di chuyển khi trời mưa hay thời gian có ánh nắng tốt nhất.

Không loại bỏ lá già úa, sâu bệnh:
Việc thường xuyên cắt tỉa loại bỏ lá vàng úa, sâu bệnh hại rất quan trọng nhằm giúp cây phát triển nhanh và toàn diện, góp phần để dinh dưỡng của cây tập trung phát triển chồi non và hoa quả.

Lạm dụng thuốc bảo vệ thực vật:
Khi bạn sử dụng các loại thuốc trừ sâu thường xuyên sẽ gây lượng tồn dư thuốc sâu trong đất và một lượng nhỏ trong rau. Bạn hãy thật cân nhắc khi sử dụng thuốc bảo vệ thực vật cho vườn rau sạch nhà mình. Sử dụng thuốc trừ sâu sinh học thân thiện môi trường vẫn là ưu tiên hàng đầu.

Địa chỉ tư vấn và thiết kế mô hình trồng rau sạch tại nhà uy tín ở đâu?

Như vậy việc trồng cây ở môi trường ánh sáng vừa đủ, lượng nước và không gian thích hợp cùng với việc bổ sung chất dinh dưỡng cho cây hợp lý là một trong những việc rất quan trọng giúp bạn tránh được 6 lỗi trồng rau sạch tại nhà.

Có một giàn trồng rau sạch như vậy trong nhà không những đảm bảo được chất lượng rau mà còn tạo cho ngôi nhà có một không gian xanh mát giúp cả gia đình có không khí vui vẻ, thoải mái, và thư giãn sau những giờ làm việc mệt mỏi.

Thế nhưng không phải ai cũng có thời gian để tự thiết kế giàn trồng rau sạch và các mô hình trồng rau thông minh khác. Tuy nhiên nếu bạn đã có một không gian trống và có ý định trồng rau thì hãy đến với chúng tôi.

Giải Pháp Vườn Xanh là đơn vị uy tín cung cấp các giải pháp trồng rau sạch tại nhà trọn gói từ tư vấn khảo sát thực địa, thiết kế mô hình phù hợp với không gian, diện tích và nhu cầu sử dụng rau cho gia đình, sau đó vận chuyển thi công lắp đặt.

Ngoài ra chúng tôi còn phát triển hệ thống mua bán sỉ và lẻ toàn bộ thiết bị, dụng cụ trồng rau sạch như: hạt giống, giá thể, hệ thống tưới tự động, ống nhựa thủy canh,… chất lượng cao, giá thành tốt nhất cùng với các chính sách bảo hành dài hạn giúp quý khách hàng hoàn toàn yên tâm và tập trung cho công việc trồng trọt của mình.

Hãy liên hệ ngay với Giải Pháp Vườn Xanh chúng tôi để được hướng dẫn kỹ thuật trồng trọt và tư vấn lựa chọn tất cả các vật tư để tự trồng rau tại nhà.

Leave a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *